Đại úy QNCN Lê Văn Hòa, Phó thuyền trưởng Tàu 15-11-26, Tiểu đoàn 682, Lữ đoàn 873 cho biết: “Chúng tôi luôn quyết tâm, nỗ lực cao nhất để bảo vệ tính mạng và tài sản của nhân dân. Nhiệm vụ phòng, chống lụt, bão, cứu hộ, cứu nạn rất nguy hiểm đòi hỏi mỗi quân nhân phải có tư duy độc lập, quyết đoán và thực hiện thành thạo các kỹ năng và hiệp đồng chặt chẽ trong khi thực hiện nhiệm vụ”.

leftcenterrightdel

Thượng tá Cao Xuân Hà, Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn Vận tải thủy 873 giao nhiệm vụ cho các đơn vị, các lực lượng sẵn sàng cứu hộ, cứu nạn. 

Giao nhiệm vụ cho các đơn vị, Thượng tá Cao Xuân Hà, Lữ đoàn trưởng yêu cầu khẩn trương rà soát lại tất cả mọi công tác chuẩn bị, phương án phòng, chống lụt bão tìm kiếm cứu nạn tại đơn vị và tại địa phương, chú trọng đến các khu vực ven 2 bên bờ Sông Lam nhiều khả năng nước dâng cao, các đơn vị thuộc Lữ đoàn sẵn sàng mọi lực lượng, phương tiện, lương thực, thực phẩm sẵn sàng di dời người dân đến các nơi an toàn.

leftcenterrightdel
Chuẩn bị trang bị, phương tiện sẵn sàng giúp nhân dân đến các nơi an toàn. 
leftcenterrightdel
 Phối hợp với Đoàn phường Bến Thủy, Thành phố Vinh, Nghệ An cùng các lực lượng tuyên truyền cho người dân sẵn sàng ứng phó với các sự số thiên tai trong mùa mưa, bão

Để thực hiện tốt nhiệm vụ ứng phó sự cố thiên tai, cứu hộ, cứu nạn đặc biệt chuẩn bị ứng phó với bão Noru sắp tới, Lữ đoàn 873 chú trọng đảm bảo các phương tiện, trang bị kỹ thuật. Mặc dù đa số tàu, thuyền, xuồng và ca nô của đơn vị đã sử dụng nhiều năm có phần xuống cấp và trang bị thiếu đồng bộ nhưng với tinh thần tất cả vì nhân dân, đơn vị đã tăng cường công tác bảo quản, bảo dưỡng phương tiện trang bị nhằm duy trì và nâng cao chất lượng sẵn sàng cơ động được ngay khi có tình huống xảy ra. Dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 873 luôn sẵn sàng nhận lệnh, sẵn sàng có mặt và sát cánh với nhân dân ở những nơi khó khăn nhất.

Bài và ảnh: LÊ VĂN PHÚ