Trong những năm qua, Đảng ủy, chỉ huy Lữ đoàn 88 tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm các chỉ thị, hướng dẫn của trên về thực hiện CVĐ 50; chỉ đạo và phát huy vai trò các cơ quan, các ngành triển khai toàn diện các nội dung, mục tiêu của CVĐ 50, lấy xây dựng chính quy, mẫu mực ngành kỹ thuật làm điểm đột phá để các ngành, các đơn vị làm theo.

Quá trình thực hiện, Lữ đoàn luôn chú trọng đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu, phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật đáp ứng các yêu cầu công tác bảo đảm trang bị, kỹ thuật và thực hiện nhiệm vụ. Từ năm 2020 đến nay, Lữ đoàn có 85 sáng kiến, mô hình học cụ được áp dụng đưa vào huấn luyện, trực sẵn sàng chiến đấu, mang lại hiệu quả, giảm công sức bộ đội, hạn chế xuống cấp của trang bị kỹ thuật.

leftcenterrightdel

Đại tá Lê Xuân Dũng, Phó tư lệnh, Trưởng ban chỉ đạo CVĐ 50 Binh chủng Hóa học phát biểu tại hội nghị. 

leftcenterrightdel

Đại tá Nguyễn Huy, Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn 88 phát biểu kết luận hội nghị. 

  
leftcenterrightdel
 Các đại biểu tham quan khu trưng bày sáng kiến, trang bị kỹ thuật của Lữ đoàn 88.

Giai đoạn 2025-2029, Lữ đoàn 88 tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm nghị quyết, chỉ thị của các cấp về nhiệm vụ quân sự, quốc phòng trong tình hình mới; đẩy mạnh thực hiện CVĐ 50 một cách toàn diện, có bư­ớc phát triển mới; huy động mọi nguồn lực để bảo đảm đồng bộ VKTBKT; chú trọng nghiên cứu đổi mới tư duy, phương pháp tiến hành, làm cho CVĐ 50 và việc xây dựng nền nếp, chính quy trở thành hoạt động thường xuyên của các ngành, các cấp, các đơn vị; tạo sự chuyển biến mạnh mẽ từ nhận thức đến hành động của các tổ chức, cá nhân; gắn với Phong trào Thi đua Quyết thắng và các cuộc vận động khác trong toàn Lữ đoàn...

leftcenterrightdel
leftcenterrightdel

Chỉ huy Lữ đoàn 88 trao thưởng tặng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện CVĐ 50 giai đoạn 2020-2024. 

leftcenterrightdel

Đại tá Nguyễn Văn Tuấn, Chính ủy Lữ đoàn 88 ghi nhận giao ước thi đua trong thực hiện CVĐ 50 giai đoạn 2025-2029 của các cơ quan, đơn vị. 

Tại hội nghị, Lữ đoàn đã trao giấy khen tặng 2 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện CVĐ 50 giai đoạn 2020-2024.

Tin, ảnh: VĂN CHUNG

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.