Đại tá Đinh Trung Kiên, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Lữ đoàn 144, cho biết: Đảng ủy, chỉ huy Lữ đoàn đã lãnh đạo, chỉ đạo, cơ quan chính trị, bám sát chỉ đạo, hướng dẫn của Cục Chính trị BTTM xây dựng kế hoạch, xác định cụ thể nội dung, hình thức, phương pháp tổ chức hội thi phù hợp với đặc điểm tình hình của đơn vị. Theo đó, cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị đã tập trung quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc Kế hoạch tổ chức hội thi, quan tâm đầu tư, tạo điều kiện cho các đội tuyển, làm tốt công tác tuyên truyền, vận động tạo khí thế sôi nổi, háo hức cho cán bộ, chiến sĩ trong lữ đoàn và đơn vị kết nghĩa tham gia.

leftcenterrightdel
 Phần thi giới thiệu của Tiểu đoàn 2, Lữ đoàn 144.

Hội thi có sự tham gia của 4 đội thi, với gần 80 đồng chí cán bộ, chiến sĩ và các đoàn thanh niên đơn vị kết nghĩa trên địa bàn đóng quân. Tham gia hội thi các đội sẽ tranh tài ở 3 nội dung: Giới thiệu về đơn vị, địa bàn; giới thiệu tuyên truyền mô hình, hoạt động công tác dân vận của đơn vị; kiến thức và xử trí các tình huống.

Trong quá trình thi, các đội đã chấp hành nghiêm quy chế, quy định; các phần thi được thể hiện đặc sắc, cuốn hút. Tham dự hội thi, đồng chí Hoàng Trung Kiên, Bí thư đoàn xã Yên Bình, huyện Thạch Thất, Hà Nội đánh giá: “Chất lượng của hội thi khá cao và rất cuốn hút bằng các loại hình nghệ thuật như: Sân khấu hóa, tiểu phẩm, hát múa..., thể hiện được đầy đủ và khách quan, chân thật những hoạt động dân vận của đơn vị gắn kết với các đoàn thể địa phương. Qua hội thi, tôi rút ra được những bài học kinh nghiệm bổ ích để nâng cao chất lượng hoạt động dân vận trong đoàn thanh niên Yên Bình”.

Hội thi Dân vận khéo của Lữ đoàn 144 là sân chơi lành mạnh, vui tươi, phấn khởi, thu hút đông đảo cán bộ, chiến sĩ tham gia; xây dựng sự đoàn kết gắn bó giữa cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị, giữa quân nhân và nhân dân. Đồng thời, qua hội thi, Đảng ủy, chỉ huy Lữ đoàn 144 tiếp tục rút ra những bài học kinh nghiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo cấp ủy, chỉ huy các cấp nâng cao chất lượng công tác dân vận trong tình hình mới.

Tin, ảnh: VIỆT HÀ

*Mời  bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.