Tham gia hội nghị các đồng chí trong Đảng ủy, chỉ huy Lữ đoàn 125, Quân chủng Hải quân, thủ trưởng các phòng, ban, hải đội và cán bộ, chiến sĩ trong toàn lữ đoàn. Các đại biểu tại hội nghị được nghiên cứu 5 chuyên đề, gồm: Thông báo về tình hình vi phạm, tội phạm trong quân đội, Quân chủng Hải quân năm 2021 và các giải pháp phòng ngừa, một số loại tội phạm trong lĩnh vực công nghệ thông tin, mạng vô tuyến và các biện pháp phòng ngừa ngăn chặn, Luật Xử lý vi phạm hành chính sửa đổi năm 2020, một số nội dung cơ bản của Pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng, một số nội dung cơ bản của Nghị định 81/2019/NĐ–CP ngày 11-11-2019 của Chính phủ về phòng, chống phổ biến vũ khí hủy diệt hàng loạt.

leftcenterrightdel
 Báo cáo viên trình bày chuyên đề tại hội nghị.
leftcenterrightdel
Quang cảnh hội nghị. 

Hội nghị góp phần nâng cao hiệu quả giáo dục pháp luật, giúp cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 125 hiểu và nắm rõ những nội dung cơ bản và điểm mới của các văn bản quy phạm pháp luật, trọng tâm là nắm được một số loại tội phạm và biện pháp phòng ngừa.

Trên cơ sở đó, nâng cao nhận thức trong việc chấp hành kỷ luật của quân đội, tinh thần thượng tôn pháp luật cho từng quân nhân. Đồng thời, làm cơ sở vận dụng vào thực tiễn cuộc sống và quá trình công tác tại đơn vị, tham gia đấu tranh phòng chống tội phạm, chủ động phát hiện kịp thời, tố giác báo tin với cơ quan chức năng, góp phần xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Tin, ảnh: XUÂN HÓA