Hiện nay, lực lượng Quân nhân chuyên nghiệp trong toàn Lữ đoàn 125, Bộ tư lệnh Vùng 2 Hải quân chiếm tỷ lệ cao, giữ nhiều vai trò nòng cốt về chuyên môn nghiệp vụ. Những năm qua, lữ đoàn đã đạt nhiều kết quả cao trong nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, trực bảo vệ chủ quyền biển đảo, thềm lục địa của Tổ quốc, cứu hộ, cứu nạn trên biển… Những thành tích của đơn vị có sự đóng góp lớn của đội ngũ Quân nhân chuyên nghiệp trên tất cả các lĩnh vực. Tinh thần xung kích sáng tạo của lực lượng Quân nhân chuyên nghiệp luôn được thể hiện qua việc sẵn sàng đảm nhận những việc khó, việc mới, sẵn sàng đối đầu với khó khăn, thử thách trong mọi nhiệm vụ.

leftcenterrightdel
Các Quân nhân chuyên nghiệp tiêu biểu được tuyên dương tại buổi lễ. 

Phát biểu tại buổi lễ, Thượng tá Lê Hồng Quang biểu dương những sự cố gắng không ngừng nghỉ của đội ngũ Quân nhân chuyên nghiệp trong những năm qua, đã vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ tốt, ra sức học tập, trau dồi kiến thức chuyên môn nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ ngày càng cao của đơn vị. Trong thời gian tới, lực lượng Quân nhân chuyên nghiệp cần phải nỗ lực phấn đấu, cống hiến nhiều hơn nữa trong xây dựng đơn vị. Các đồng chí được tuyên dương phải luôn giữ vững phẩm chất, năng lực, xứng đáng là tấm gương sáng để đồng chí, đồng đội học tập, noi theo.

Dịp này, Lữ đoàn 125 đã tuyên dương 15 Quân nhân chuyên nghiệp tiêu biểu giai đoạn 2020-2022. Tại buổi lễ, các đại biểu còn được giao lưu, trò chuyện về những nỗ lực phấn đấu, thành tích của đại diện một số Quân nhân chuyên nghiệp tiêu biểu.

Tin, ảnh: XUÂN HÓA