Tại thực địa, đơn vị tham gia huấn luyện đã báo cáo tình hình luyện tập, mặc dù điều kiện thời tiết không thuận lợi, nhưng với tinh thần "vượt nắng, thắng mưa, say sưa luyện tập", các khoa mục huấn luyện đã được thực hiện đúng theo kế hoạch dự kiến. Các y, bác sĩ theo từng chuyên ngành luyện tập theo phương án đúng mục đích, ý định đề ra, với nhiều nội dung triển khai thực hiện nhiệm vụ cứu trợ y tế trong thảm họa thông qua xử lý các tình huống giả định.

leftcenterrightdel

Các đơn vị thực hành các khoa mục diễn tập quân y

Để cuộc diễn tập đạt kết quả tốt, Đại tá Trịnh Ngọc Trọng yêu cầu các lực lượng tham gia chủ động tích cực luyện tập; chuẩn bị vật tư trang bị, phương tiện đầy đủ, tổ chức hợp luyện thuần thục nhằm phục vụ diễn tập sát thực tế, phù hợp với điều kiện, tình hình tại khu vực và nhiệm vụ được phân công.

leftcenterrightdel
Lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh Kon Tum kiểm tra công tác huấn luyện chuẩn bị cho diễn tập. 

Cuộc diễn tập là một phần của hoạt động giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam-Lào-Campuchia lần thứ nhất tại tỉnh Kon Tum, đây là dịp tăng cường hợp tác quốc tế trong lĩnh vực Quân y giữa Việt Nam – Lào – Campuchia; góp phần nâng cao trình độ tổ chức, phối hợp, hiệp đồng của lực lượng quân y trong tham gia hỗ trợ nhân đạo, cứu trợ y tế quốc tế trên phạm vi khu vực và thế giới khi có yêu cầu.

TUẤN SƠN

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.