Theo đánh giá của đoàn kiểm tra, trên cơ sở các quy chế, quy định, chỉ thị, nghị quyết, hướng dẫn của trên, Thường vụ, Đảng ủy Nhà máy Z153 đã đề ra những chủ trương, biện pháp lãnh đạo thực hiện QCDCCS, cụ thể hóa việc lãnh đạo của Đảng ủy về triển khai thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở thông qua Nghị quyết lãnh đạo thường kỳ và Kế hoạch thực hiện QCDCCS hằng năm của đơn vị; thực hiện có chất lượng công tác kiểm tra, đôn đốc thực hiện QCCDCS của các cơ quan, đơn vị trực thuộc… tạo sự đoàn kết, thống nhất, đồng thuận trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị.

leftcenterrightdel
Thiếu tướng Ngô Thanh Hải, Cục trưởng Cục Dân vận, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam, Phó trưởng đoàn kiểm tra, phát biểu tại buổi kiểm tra. 

Hoạt động đối thoại doanh nghiệp được duy trì nền nếp. Từ năm 2023 đến nay, Ban giám đốc Nhà máy Z153 đã tổ chức 5 cuộc đối thoại với người lao động… Các ý kiến, kiến nghị của người lao động được giải quyết kịp thời. Kế hoạch sản xuất kinh doanh và tình hình thực hiện kế hoạch sản xuất kinh doanh; nội quy, định mức lao động; quy chế tuyển dụng, sử dụng lao động; thang bảng lương, quy chế nâng bậc lương, quy chế trả lương, trả thưởng, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp; các tiêu chuẩn, chế độ, chính sách của người lao động được công khai, thực hiện đầy đủ theo đúng Luật Lao động, Luật Bảo hiểm xã hội.

leftcenterrightdel
leftcenterrightdel

 Thiếu tướng Ngô Thanh Hải và đoàn kiểm tra tại Nhà máy Z153.

Phát huy vai trò của đại diện tổ chức trong các Ban, Hội đồng của đơn vị có liên quan trực tiếp đến quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động. Kịp thời nắm bắt những khó khăn, vướng mắc, kiến nghị, đề xuất, tâm tư, tình cảm của người lao động để có chủ trương, biện pháp giải quyết cho phù hợp, khắc phục những hạn chế, bất cập mới nảy sinh, tạo sự đồng thuận ổn định trong đơn vị, góp phần tích cực thúc đẩy hoàn thành nhiệm vụ chính trị của đơn vị.

Phát biểu tại buổi kiểm tra, Thiếu tướng Ngô Thanh Hải nhấn mạnh: Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Chỉ đạo thực hiện QCDCCS Nhà máy Z153 cần quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo khắc phục thiếu sót còn tồn tại mà đoàn kiểm tra đã chỉ ra. Trên cơ sở kết quả, thành tích đạt được, Đảng ủy, Ban giám đốc Nhà máy cần tiếp tục chú trọng xây dựng mối quan hệ đoàn kết gắn bó giữa lãnh đạo, chỉ huy Nhà máy với nhân viên, người lao động. Quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc các nghị quyết, chỉ thị, quy chế, quy định, hướng dẫn của trên về xây dựng và thực hiện QCDCCS. Tiếp tục quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc các nghị quyết, chỉ thị, quy chế, quy định, hướng dẫn của trên về xây dựng và thực hiện QCDCCS. Thực hiện tốt việc nêu gương của cán bộ, đẩy mạnh cải cách hành chính, tăng cường đối thoại doanh nghiệp, tổ chức tốt hội nghị người lao động kịp thời giải quyết những vướng mắc, tâm tư, nguyện vọng của người lao động.

Tin, ảnh: VIỆT HÀ

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.