Lớp tập huấn nhằm cập nhật kiến thức mới, bổ sung, hướng dẫn thực hành về chụp cắt lớp vi tính, siêu âm cơ bản và chuyên sâu cho các bác sĩ đang công tác tại các trung tâm, khoa, đơn vị chẩn đoán hình ảnh của các bệnh viện, bệnh xá, đội điều trị.   

leftcenterrightdel

Toàn cảnh lớp tập huấn. 

Phát biểu tại lớp tập huấn, Đại tá Trần Duy Hưng, Phó cục trưởng Cục Quân y nhấn mạnh: Các đồng chí học viên cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, thẳng thắn trao đổi những vấn đề chưa rõ, những hạn chế bất cập trong hoạt động thực tiễn để cùng với các đồng chí giảng viên, báo cáo viên làm sáng tỏ những vấn đề cùng quan tâm, bổ sung thêm kiến thức, kinh nghiệm qua hội nghị tập huấn này.

Lớp tập huấn diễn ra trong 2 ngày. Ngày thứ nhất tập huấn với chủ đề siêu âm và các kỹ thuật siêu âm can thiệp. Ngày thứ 2 tiến hành Hội nghị khoa học về Chẩn đoán hình ảnh và Y học hạt nhân. Tại lớp tập huấn, các báo cáo đều được chuẩn bị công phu, nghiêm túc.

leftcenterrightdel

Trao quyết định thành lập Chi hội Chẩn đoán hình ảnh và Y học hạt nhân lực lượng vũ trang Việt Nam.

Ngay sau khai mạc lớp tập huấn, Ban tổ chức đã công bố và trao quyết định thành lập Chi hội Chẩn đoán hình ảnh và Y học hạt nhân lực lượng vũ trang Việt Nam, nhằm không ngừng nâng cao kiến thức, kỹ năng chuyên môn, cập nhật những thông tin mới về chuyên ngành cho các bác sĩ, kỹ thuật viên. Đồng thời là nơi để các hội viên trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm công tác, kinh nghiệm làm báo cáo khoa học, qua đó tạo thêm sự gắn kết giữa các bác sĩ và kỹ thuật viên trong lĩnh vực chẩn đoán hình ảnh, y học hạt nhân.

leftcenterrightdel

Các thành viên Chi hội Chẩn đoán hình ảnh và Y học hạt nhân lực lượng vũ trang Việt Nam. 

leftcenterrightdel

Các đại biểu và học viên tham gia lớp tập huấn. 

Các kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh hiện nay phát triển ngày càng mạnh. Việc tổ chức lớp tập huấn giúp các bác sĩ nắm vững lại kiến thức cơ bản, cập nhật các kiến thức mới và áp dụng một cách thiết thực, hiệu quả và phù hợp với từng tuyến điều trị trong Quân đội, qua đó không ngừng nâng cao chất lượng thăm khám, chẩn đoán hình ảnh, góp phần nâng cao chất lượng cung cấp dịch vụ y tế cho người bệnh và nhân dân. 

Tin, ảnh: HƯƠNG THÀNH CƯỜNG

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.