leftcenterrightdel

Bốn năm liên tục, Trường Sĩ quan Lục quân 1 được Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong tổ chức và tham gia Giải thưởng Tuổi trẻ sáng tạo trong Quân đội.

Từ năm 2019 đến nay, Trường Sĩ quan Lục quân 1 có 71 đề tài, sáng kiến tham dự Giải thưởng Tuổi trẻ sáng tạo trong Quân đội; có 41 công trình đoạt giải nhất, nhì, ba và khuyến khích (tăng hơn 50% so với giai đoạn 2015-2019). Nhà trường có 4 năm liên tục (2020-2023) được Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong tổ chức và tham gia giải thưởng. Từ năm 2014 đến nay, nhà trường có 2 Gương mặt trẻ tiêu biểu toàn quân, 5 Gương mặt trẻ triển vọng toàn quân.

Về quyền lợi của các tác giả, nhóm tác giả đoạt giải được Trường Sĩ quan Lục quân 1 xét thăng quân hàm sĩ quan, nâng lương QNCN, đề nghị bảo lưu thăng quân hàm trước thời hạn đối với các chủ nhiệm công trình đoạt từ giải ba trở lên theo đúng quy định của Thông tư 164. Các cơ quan, khoa, đơn vị chủ công trình đoạt giải được tính điểm thành tích trong tổng kết phong trào Thi đua quyết thắng năm học theo Quy chế công tác thi đua - khen thưởng.

leftcenterrightdel
Đại diện các cơ quan, đơn vị trong nhà trường tham gia chương trình làm việc. 

Tại buổi khảo sát, các ý kiến đề nghị giữ nguyên độ tuổi tác giả tham dự Giải thưởng Tuổi trẻ sáng tạo trong Quân đội là không quá 40 tuổi; giữ nguyên thời gian tổ chức tổng kết, trao giải 1 năm/1 lần. Về quyền lợi của tác giả, các ý kiến nhất trí đề nghị chủ nhiệm các công trình đoạt giải nhất, nhì, ba được xét thăng quân hàm, nâng lương trước thời hạn; đề nghị bổ sung quyền lợi của chủ nhiệm công trình giải nhất, nhì, ba là học viên đào tạo cơ bản của các học viện, nhà trường Quân đội, cần có sự quan tâm trong việc ưu tiên xét, phong quân hàm và phân công công tác khi tốt nghiệp ra trường. Ngoài việc tặng chứng nhận, có hình thức khen thưởng khác phù hợp hơn làm cơ sở lưu hồ sơ. Quan tâm hơn đối với các nhà khoa học trẻ tham gia giải thưởng có học hàm, học vị cao.

leftcenterrightdel
Gặp mặt, giao nhiệm vụ cho đội tuyển thanh niên Quân đội tham gia vòng chung kết Hội thi Olympic toàn quốc các môn khoa học Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh “Ánh sáng soi đường” lần thứ V, năm 2023.

Dịp này, Ban Thanh niên Quân đội gặp mặt, giao nhiệm vụ cho các thành viên của Trường Sĩ quan Lục quân 1 đại diện cho đội tuyển thanh niên Quân đội tham gia vòng chung kết Hội thi Olympic toàn quốc các môn khoa học Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh “Ánh sáng soi đường” lần thứ V, năm 2023. Lãnh đạo Ban Thanh niên Quân đội mong muốn các thành viên đội tuyển bình tĩnh, tự tin, mang trí tuệ, tinh thần của tuổi trẻ toàn quân tham gia vòng thi chung kết đạt kết quả cao nhất.

Tin, ảnh: LÊ QUYẾT

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.