Dự khai mạc có đại biểu Cục Quân huấn (Bộ Tổng Tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam); các cơ quan Quân chủng PK-KQ; lãnh đạo, chỉ huy Sư đoàn 375, Sư đoàn 372, các đơn vị tham gia diễn tập.

leftcenterrightdel

Quang cảnh khai mạc. 

Trong thời gian diễn tập, các kíp chiến đấu sở chỉ huy trung đoàn pháo phòng không của các sư đoàn phòng không trong Quân chủng thực hiện kiểm tra lý thuyết và thực hành. Phần lý thuyết kiểm tra nhận thức trên 4 mặt công tác: Tham mưu, chính trị, hậu cần và kỹ thuật.

leftcenterrightdel

Các đại biểu dự lễ khai mạc.

Phần thực hành, các kíp chiến đấu sở chỉ huy trung đoàn pháo phòng không thực hiện chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu, tổ chức chuẩn bị chiến đấu và thực hành chiến đấu; kiểm tra chỉ tiêu cá nhân của các thành phần trong kíp chiến đấu.

leftcenterrightdel
 Đại tá Bùi Đức Hiền, Phó tư lệnh Quân chủng Phòng không-Không quân phát biểu khai mạc.

Phát biểu khai mạc, Đại tá Bùi Đức Hiền, Phó tư lệnh Quân chủng PK-KQ nhấn mạnh: Diễn tập chỉ huy tham mưu kíp chiến đấu sở chỉ huy trung đoàn pháo phòng không năm 2023 nhằm đánh giá trình độ, năng lực tổ chức, chỉ huy, hiệp đồng chiến đấu của người chỉ huy, cơ quan và kíp chiến đấu sở chỉ huy trung đoàn pháo phòng không trong các giai đoạn chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuẩn bị chiến đấu và thực hành chiến đấu. Qua đó rút ra những bài học kinh nghiệm về công tác chỉ đạo, tổ chức huấn luyện nhằm nâng cao trình độ sẵn sàng chiến đấu của các trung đoàn pháo phòng không trong thời gian tới.

leftcenterrightdel

Sau lễ khai mạc, các kíp chiến đấu bước vào kiểm tra điều lệnh quản lý bộ đội.

Để diễn tập đạt kết quả tốt, đồng chí Phó tư lệnh Quân chủng PK-KQ yêu cầu các đồng chí trong Ban tổ chức, Ban giám khảo tổ chức điều hành, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị diễn tập thực hiện theo đúng kế hoạch; các tổ giám khảo chuyên ngành phát huy tinh thần trách nhiệm, đánh giá kết quả khách quan, trung thực và công bằng để phản ánh đúng trình độ, chất lượng huấn luyện của người chỉ huy và cơ quan các trung đoàn pháo phòng không hiện nay của Quân chủng.

Đối với các kíp chiến đấu sở chỉ huy trung đoàn pháo phòng không tham gia diễn tập phải tập trung nỗ lực, trí tuệ, vận dụng kiến thức, kinh nghiệm của mình để thực hiện tốt nhiệm vụ, đạt kết quả cao nhất, bảo đảm an toàn tuyệt đối; chấp hành nghiêm kỷ luật, quy chế trong diễn tập.

Đối với Sư đoàn 375-đơn vị đăng cai cho Quân chủng-chuẩn bị tốt về mọi mặt, phục vụ chu đáo, tận tình, kịp thời bảo đảm cho cuộc diễn tập được thực hiện theo đúng kế hoạch.

Tin, ảnh: VĂN CHUNG

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.