Trong thời gian diễn tập, các đơn vị tham gia thi lý thuyết và thực hành. Phần lý thuyết tập trung kiểm tra nhận thức các chuyên ngành: Chính trị, tham mưu, hậu cần, kỹ thuật và thi trắc nghiệm về điều lệnh. Phần thực hành, các kíp chiến đấu sở chỉ huy trung đoàn ra đa làm công tác chuẩn bị chiến đấu, làm bài tập luyện tập sở chỉ huy, làm văn kiện chiến đấu; thực hiện các bước chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu; thực hành đội ngũ chiến thuật; kiểm tra chỉ tiêu cá nhân của các thành phần trong kíp chiến đấu; thi thực hành điều lệnh đội ngũ...

leftcenterrightdel

Quang cảnh Lễ khai mạc. 

leftcenterrightdel

Các đại biểu dự Lễ khai mạc.

leftcenterrightdel

Đại tá Bùi Đức Hiền, Phó tư lệnh Quân chủng PK-KQ dự và phát biểu khai mạc. 

Phát biểu khai mạc, Đại tá Bùi Đức Hiền, Phó tư lệnh Quân chủng PK-KQ nhấn mạnh: Huấn luyện chiến đấu là nhiệm vụ chính trị trọng tâm, một mặt công tác có ý nghĩa quyết định đến chất lượng tổng hợp, trình độ, khả năng sẵn sàng chiến đấu của Quân chủng. Những năm gần đây công tác huấn luyện chiến đấu của Quân chủng nói chung và huấn luyện cán bộ, huấn luyện kíp chiến đấu của các trung đoàn ra đa nói riêng có nhiều chuyển biến tích cực, khả năng chỉ huy chiến đấu của cán bộ trung đoàn ra đa được nâng lên rõ rệt, cơ bản đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ.

Tuy nhiên, công tác huấn luyện cán bộ của các trung đoàn ra đa vẫn còn bộc lộ một số tồn tại, chính vì vậy tổ chức diễn tập chỉ huy tham mưu kíp chiến đấu sở chỉ huy trung đoàn ra đa lần này là dịp thuận lợi để các kíp chiến đấu sở chỉ huy trung đoàn ra đa học tập trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau, học tập kinh nghiệm của các đồng chí cán bộ đi trước. Đồng thời qua diễn tập, các cơ quan Quân chủng, Sư đoàn thấy được những mặt mạnh, những thiếu sót khuyết điểm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức huấn luyện, từ đó đề ra được những chủ trương, giải pháp để tiếp tục nâng cao chất lượng huấn luyện trong thời gian tới.

leftcenterrightdel

Sau lễ khai mạc, các kíp chiến đấu bước vào thi phần lý thuyết. 

Để diễn tập đạt kết quả tốt, đồng chí Phó tư lệnh Quân chủng PK-KQ yêu cầu, các đồng chí giám khảo phát huy tốt tinh thần trách nhiệm, cùng Ban tổ chức điều hành diễn tập chặt chẽ, nghiêm túc, đánh giá kết quả chính xác, khách quan, trung thực và công bằng. Các kíp chiến đấu trung đoàn ra đa, đài ra đa tham gia diễn tập phải tập trung nỗ lực, trí tuệ, vận dụng kiến thức và kinh nghiệm của mình để thực hiện tốt các nội dung diễn tập đạt kết quả cao nhất; với tinh thần đoàn kết, khiêm tốn học tập lẫn nhau; chấp hành nghiêm kỷ luật Quân đội, quy chế diễn tập, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho người và vũ khí, khí tài trang bị.

Tin, ảnh: VĂN CHUNG

*Mời  bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.