Cuộc diễn tập được Ban chỉ đạo diễn tập tỉnh Phú Thọ đánh giá xuất sắc. Có được kết quả đó là những nỗ lực không ngừng của cấp ủy, chính quyền, lực lượng vũ trang, các ban, ngành, đoàn thể và nhân dân trong toàn huyện.

Được biết, cuộc diễn tập KVPT huyện Lâm Thao được tổ chức 1 bên 2 cấp với 3 giai đoạn. Giai đoạn 1: Chuyển lực lượng vũ trang huyện vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào các trạng thái về quốc phòng; giai đoạn 2: Chuẩn bị tác chiến phòng thủ; giai đoạn 3: Thực hành tác chiến phòng thủ.

leftcenterrightdel
Thực hành đánh trả địch tấn công hỏa lực đường không trong diễn tập.

 

leftcenterrightdel
 

 

leftcenterrightdel
 Lực lượng Công an xử lý tình huống A2 trong diễn tập. 

Ông Lê Đức Thắng, Chủ tịch UBND huyện Lâm Thao cho biết: “Trước yêu cầu nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới, cuộc diễn tập KVPT huyện Lâm Thao tổ chức lần này nhằm tiếp tục không ngừng hoàn thiện, nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương; trình độ công tác tham mưu, phối hợp hiệp đồng tác chiến của các ban, ngành, đoàn thể với LLVT huyện để đối phó kịp thời, hiệu quả các tình huống khi có chiến tranh xảy ra”.

Được biết, để cuộc diễn tập KVPT chất lượng, đạt được mục đích, yêu cầu đề ra, nhiều ngày trước đó, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, LLVT huyện Lâm Thao đã chủ động, tích cực làm tốt mọi công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, bãi tập và tiến hành luyện tập bảo đảm cuộc diễn tập được tổ chức đúng kế hoạch, ý định chỉ đạo của Ban chỉ đạo diễn tập. Trong đó, việc phối hợp, hiệp đồng giữa các cấp, ngành trong huyện đóng vai trò rất quan trọng. Bởi lẽ, trong diễn tập KVPT, ngoài lực lượng của địa phương còn có thể có các đơn vị chủ lực của Bộ CHQS tỉnh, của Quân khu đứng chân; việc phối hợp chặt chẽ giữa lực lượng của địa phương với các lực lượng chủ lực của cấp trên trong diễn tập KVPT là vô cùng quan trọng; là cơ sở để phát huy sức mạnh tổng hợp trong công tác diễn tập KVPT.

leftcenterrightdel
Bí thư Huyện ủy Lâm Thao Nguyễn Quang Anh trao thưởng cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong diễn tập. 

Sẽ có nhiều bài học được rút ra, tuy nhiên, những kết quả được thể hiện trong diễn tập sẽ là cơ sở để Lâm Thao tiếp tục xây dựng và củng cố, tăng cường các tiềm lực, thế trận trong KVPT huyện, xây dựng LLVT, huy động sức mạnh của toàn dân, bổ sung phương án tác chiến, hạ tầng kỹ thuật, sẵn sàng ứng phó với các tình huống có thể xảy ra.

Tin, ảnh: PHÚ THỌ

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.