Dự buổi giao lưu có Đại tá Nguyễn Vinh Phượng, Phó chính ủy Bộ CHQS tỉnh Hưng Yên; lãnh đạo huyện Khoái Châu; đại diện các ban, ngành đoàn thể của huyện; đại diện đơn vị nhận quân, học sinh các trường THPT trên địa bàn huyện và các thanh niên của huyện Khoái Châu nhập ngũ đợt này.

leftcenterrightdel

Thanh niên huyện Khoái Châu chuẩn bị nhập ngũ tự tin tham gia chương trình giao lưu. 

Tại buổi giao lưu, cùng với các tiết mục văn nghệ đặc sắc ca ngợi quê hương đất nước, ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, các thanh niên đã được trò chuyện với đại biểu cựu chiến binh, đại diện đơn vị nhận quân và quân nhân đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự; đồng thời, tham gia giao lưu với lãnh đạo địa phương, gia đình các thanh niên. Cùng với đó, các thanh niên chuẩn bị nhập ngũ còn được tìm hiểu về truyền thống của Quân đội, quê hương, chia sẻ những kinh nghiệm thực hiện nhiệm vụ trong thời gian tại ngũ, những định hướng trước, trong và sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
Lãnh đạo huyện Khoái Châu tặng giấy khen cho các thanh niên xung phong tình nguyện nhập ngũ và tặng hoa, quà các thanh niên của huyện chuẩn bị nhập ngũ đợt này.

Trong buổi giao lưu, các thanh niên nhập ngũ còn được cán bộ đơn vị nhận quân giới thiệu về truyền thống đơn vị và công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, tinh thần để đón chiến sĩ mới của các đơn vị. Nhiều thanh niên đã trao đổi trực tiếp với đơn vị nhận quân tìm hiểu về những quy định và chế độ được hưởng trong thời gian tại ngũ. Nhìn chung, qua buổi giao lưu, các thanh niên đều có chung tâm trạng phấn khởi, hăng hái, vui vẻ, sẵn sàng lên đường thực hiện nghĩa vụ công dân.

leftcenterrightdel
 Quang cảnh buổi giao lưu.

Nhân dịp này, UBND huyện Khoái Châu đã tặng giấy khen cho các thanh niên tình nguyện nhập ngũ đợt này; đồng thời tặng hoa và quà cho tất cả thanh niên trước khi lên đường nhập ngũ.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
Cũng trong ngày 19-2, huyện Ân Thi và Văn Lâm (tỉnh Hưng Yên) tổ chức chương trình giao lưu, gặp mặt, tặng quà ý nghĩa đối với các thanh niên nhập ngũ của địa phương.

Được biết, cùng với huyện Khoái Châu, trong dịp này, các huyện, thị xã, thành phố của tỉnh Hưng Yên đều tổ chức giao lưu, gặp mặt thanh niên chuẩn bị lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự, thời gian từ nay đến ngày giao quân.

Tin, ảnh: KHẮC CƯỜNG - CHIẾN VĂN

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.