Với phương châm “Mỗi giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”, Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2023 đã thu hút đông đảo cán bộ, giảng viên, học viên, chiến sĩ Trường Sĩ quan Công binh tham gia, thiết thực đóng góp lượng máu để kịp thời cứu chữa các bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Quân y 175. 

Tại ngày hội, có hơn 500 cán bộ, giảng viên, nhân viên, học viên, hạ sĩ quan, chiến sĩ nhà trường đã tích cực tham gia hiến máu tình nguyện. Ban tổ chức đã thu được gần 500 đơn vị máu hiến. Lượng máu này được chuyển đến Bệnh viện Quân y 175, bổ sung vào ngân hàng máu dự trữ.

leftcenterrightdel
Đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện Quân y 175 khám lâm sàng cho cán bộ, học viên nhà trường trước khi hiến máu. 

Đại tá, Tiến sĩ Nguyễn Duy Cảnh, Hiệu trưởng Trường Sĩ quan Công binh cho biết: "Những năm qua, nhà trường đã phối hợp chặt chẽ với Bệnh viện Quân y 175 làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, giảng viên, nhân viên, học viên, chiến sĩ hiểu rõ về mục đích, ý nghĩa nhân đạo, tinh thần nhân văn của hoạt động hiến máu tình nguyện. Với các thông điệp hành động như: “Hiến máu nhân đạo - Một nghĩa cử cao đẹp”, “Mỗi giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”... đã được các cấp trong nhà trường quán triệt, triển khai đồng bộ, sâu rộng, góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của mọi quân nhân".

Theo Đại tá Nguyễn Duy Cảnh đây là việc làm ý nghĩa, thiết thực, khẳng định vai trò, trách nhiệm của nhà trường với cộng đồng. Thời gian tới, nhà trường sẽ tiếp tục tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, học viên tích cực hưởng ứng sâu rộng các hoạt động vì cộng đồng, vì lợi ích chung của nhân dân, góp phần lan tỏa văn hóa vì cộng đồng trong toàn trường.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
Đông đảo cán bộ, học viên nhà trường tham gia hiến máu tại ngày hội. 

Tham gia hiến máu tại ngày hội, Thiếu úy Nguyễn Minh Thắng, Chính trị viên Đại đội 9, Tiểu đoàn 5, Trường Sĩ quan Công binh chia sẻ: “Tại nhà trường, tôi đã được các thủ trưởng, thầy giáo và đội ngũ cán bộ các cấp giáo dục ý thức, trách nhiệm vì tập thể, vì cộng đồng. Việc hiến máu cứu người là một hành động cao đẹp, ý nghĩa và mang tính nhân văn cao cả. Tôi tham gia hiến máu với mong muốn đóng góp một phần nhỏ bé sức lực của mình giúp đỡ những người khó khăn, hoạn nạn”.

Với 15 lần tham gia hiến máu tình nguyện, Thượng tá Đào Quốc Tuấn, Phó chủ nhiệm Chính trị, Trường Sĩ quan Công binh chia sẻ: “Hiến máu tình nguyện là trách nhiệm chung của mọi người đóng góp vì cộng đồng và vì chính bản thân chúng ta. Phong trào hiến máu tình nguyện trong nhà trường đã lan tỏa hình ảnh cao đẹp, phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ trong lòng nhân dân, thực sự trở thành ngày hội của mỗi cán bộ, giảng viên, đoàn viên, thanh niên Trường Sĩ quan Công binh. Đây là cơ hội để đội ngũ cán bộ, giảng viên chúng tôi thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, lan tỏa văn hóa vì cộng đồng đến mọi người”.

leftcenterrightdel
Đại tá, Tiến sĩ Nguyễn Duy Cảnh, Hiệu trưởng Trường Sĩ quan Công binh (thứ hai từ phải sang) động viên học viên trong quá trình hiến máu. 

Theo Đại tá, Thạc sĩ, Bác sĩ CK II Nguyễn Xuân Vũ, Trưởng khoa Truyền máu, Bệnh viện Quân y 175, hiện nay các bệnh viện nói chung và Bệnh viện Quân y 175 đang thiếu lượng máu phục vụ cấp cứu, điều trị cho thương bệnh binh và bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện. Lượng máu mà cán bộ, giảng viên, học viên, chiến sĩ Trường Sĩ quan Công binh tham gia hiến hôm nay là một hành động cao đẹp, ý nghĩa, thiết thực, kịp thời bổ sung lượng máu để cứu chữa các bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện.

Tin, ảnh: ANH TUẤN

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.