Tham dự Hội thi có 5 đội đến từ Công đoàn cơ sở Đoàn 595, Đoàn 275 và Đoàn Thanh niên phường Cát Linh. Các nguyên liệu gồm gạo nếp, thịt lợn tẩm ướp gia vị, đậu xanh, lá dong đã được chuẩn bị sẵn và các đội thi thể hiện tài năng gói bánh chưng của mình trong thời gian 120 phút với số lượng 40 chiếc bánh chưng.

Hội thi gói bánh chưng Xuân Giáp Thìn là một hoạt động thiết thực của tổ chức công đoàn, diễn ra đúng vào dịp kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, mừng Xuân Giáp Thìn và chào mừng 75 năm Ngày truyền thông Công đoàn Quốc phòng (6-3-1949 / 6-3-2024) đã tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong đơn vị, thiết thực chăm lo đời sống vật chất, tinh thân của đoàn viên công đoàn nói riêng, mỗi quân nhân nói chung trong dịp Tết Nguyên đán.

Thông qua Hội thi cũng là dịp để tăng cường tình đoàn kết, gắn bó và hiểu biết lẫn nhau giữa các cơ quan, đơn vị, giữa các tổ chức công đoàn, đoàn thanh niên, góp phần cổ vũ, động viên cán bộ, đoàn viên công đoàn thi đua lập thành tích cao trong năm 2024.

Tất cả bánh chưng gói được trong hội thi hôm nay sẽ được thêm vào phần quà Tết dành tặng gia đình cán bộ, nhân viên có hoàn cảnh khó khăn của đơn vị. 

Một số hình ảnh tại hội thi gói bánh chưng của cán bộ chiến sĩ Bộ tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh:

leftcenterrightdel
 Cán bộ, chiến sĩ và đoàn viên thanh niên địa phương cùng chung tay gói bánh.
leftcenterrightdel
 Các đội thi tích cực hoàn thành chỉ tiêu 20 cặp bánh chưng theo thể lệ hội thi.
leftcenterrightdel
 Đội thi số 4 thuộc Công đoàn cơ sở Đoàn 275 dẫn đầu về tốc độ trong suốt cuộc thi.
leftcenterrightdel
 Từng phần nguyên liệu được đặt vào bánh theo đúng tỷ lệ bảo đảm chất lượng của mỗi cặp bánh.
leftcenterrightdel
Từng phần nguyên liệu được chuẩn bị kĩ càng và sắp xếp khoa học tiện cho các thí sinh hoàn thành tốt phần thi của đội mình. 
leftcenterrightdel
Ban giám khảo theo dõi sát sao quá trình thi của các đội. 
leftcenterrightdel
Thiếu úy QNCN Sử Linh Chi và Trung úy Lương Ngọc Long, hai đoàn viên trẻ của Đoàn 275 lần đầu tham gia gói bánh chưng tại đơn vị.

 

Tin, ảnh: TUẤN HUY

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.