Dự hội nghị có Thiếu tướng Lê Quang Đạo, Tư lệnh Cảnh sát biển; Trung tướng Bùi Quốc Oai, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Cảnh sát biển; các đơn vị trực thuộc Bộ tư lệnh Cảnh sát biển; đại biểu các cơ quan thông tấn, báo chí trong và ngoài quân đội.

leftcenterrightdel
Quang cảnh hội nghị.

Theo báo cáo của Ban tổ chức, các hoạt động kỷ niệm 25 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam đã diễn ra thành công, bảo đảm chặt chẽ, đúng yêu cầu đề ra, an toàn tuyệt đối và đem lại hiệu quả thiết thực. Ban tổ chức đã phối hợp với các cơ quan thông tấn, báo chí trong và ngoài quân đội tổ chức tuyên truyền về nhiệm vụ, thành tích tiêu biểu nổi bật trong 25 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam. Ban Thường vụ Đảng ủy Cảnh sát biển hoàn thành ký kết Chương trình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân” với Ban Thường vụ 28 tỉnh, thành ven biển.

Bên cạnh đó là nhiều hoạt động có ý nghĩa khác như: Phát động 2 đợt thi đua cao điểm, tổ chức thành công Liên hoan Nghệ thuật quần chúng lực lượng Cảnh sát biển năm 2023, Chương trình giao lưu “Cảnh sát biển Việt Nam và những người bạn lần thứ nhất, năm 2022”, Tọa đàm sĩ quan trẻ Cảnh sát biển “Xung kích, sáng tạo, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ thời kỳ mới”....

Tuy nhiên, vẫn còn một số tồn tại như công tác phối hợp hiệp đồng của một số cơ quan, đơn vị còn hạn chế, một số nội dung công việc triển khai chậm so với tiến độ đã đề ra trong kế hoạch...

leftcenterrightdel
Trung tướng Bùi Quốc Oai phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, Trung tướng Bùi Quốc Oai ghi nhận và đánh giá cao sự phối hợp chặt chẽ, trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị trong việc tổ chức những hoạt động kỷ niệm 25 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam. Các hoạt động kỷ niệm đã được triển khai một cách kịp thời, mang lại hiệu quả thiết thực; góp phần xây dựng niềm tin, nêu cao trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng Cảnh sát biển. Nhiều nội dung, hình thức kỷ niệm được tổ chức phong phú, đa dạng, có tác dụng nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành và mọi tầng lớp nhân dân về biển, đảo và truyền thống của Cảnh sát biển Việt Nam anh hùng trong 25 năm qua.

Trên cơ sở tiếp thu các ý kiến phát biểu tại hội nghị, Trung tướng Bùi Quốc Oai đề nghị các đơn vị cần tích cực phối hợp làm tốt hơn nữa công tác tổ chức, điều hành các hoạt động kỷ niệm trong thời gian tới.

leftcenterrightdel

Thiếu tướng Lê Quang Đạo, Tư lệnh Cảnh sát biển trao tặng Bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua cao điểm và tổ chức, bảo đảm các hoạt động kỷ niệm.

leftcenterrightdel

Trung tướng Bùi Quốc Oai trao tặng Bằng khen cho những cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền các hoạt động chào mừng kỷ niệm 25 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam.

Nhân dịp này, Bộ tư lệnh Cảnh sát biển đã trao tặng Bằng khen cho 25 tập thể và 35 cá nhân có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua cao điểm và tổ chức, bảo đảm các hoạt động kỷ niệm; trao tặng Bằng khen cho 13 tập thể và 23 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền các hoạt động chào mừng kỷ niệm 25 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam.

Tin, ảnh: NGỌC THƯ-ĐỨC TĨNH