Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Thiếu tướng, PGS, TS Nguyễn Xuân Kiên, Giám đốc Học viện Quân y; Thiếu tướng, PGS, TS Nghiêm Đức Thuận, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy học viện và đại diện các cơ quan chức năng trực thuộc học viện.

leftcenterrightdel
Thiếu tướng, PGS, TS Nguyễn Xuân Kiên, Giám đốc Học viện Quân y phát biểu tại buổi lễ. 

Trong quá trình học tập và rèn luyện tại học viện, các học viên đã xác định được động cơ học tập đúng đắn, với nhiệm vụ học tập là trung tâm. Các học viên đã chủ động khắc phục khó khăn, tích cực tranh thủ thời gian ra sức học tập, nghiên cứu để tìm ra những phương pháp học tập khoa học, hiệu quả nhằm đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ được giao. Do đó, kết quả học tập của các học viên trong khóa học tương đối đồng đều, chấp hành nghiêm quy chế thi và kiểm tra.   

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Thiếu tướng, PGS, TS Nguyễn Xuân Kiên chúc mừng các tân bác sĩ và các dược sĩ đồng thời nhấn mạnh: Các tân bác sĩ sau khi ra trường dù ở bất cứ vị trí công tác nào, cũng phải luôn cố gắng trau dồi, tích lũy kiến thức, kinh nghiệm cũng như: Tu dưỡng về đạo đức, y đức để trở thành người bác sĩ có phẩm chất, năng lực tốt và có tinh thần trách nhiệm cao để chăm sóc sức khỏe cho bộ đội và nhân dân.

leftcenterrightdel

Thiếu tướng, PGS, TS Nguyễn Xuân Kiên, Giám đốc Học viện Quân y; Thiếu tướng, PGS, TS Nghiêm Đức Thuận, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy học viện trao bằng cho các học viên.

Đồng chí Giám đốc Học viện Quân y cũng mong muốn các đồng chí bác sĩ, dược sĩ sau khi ra trường tiếp tục không ngừng học tập để nâng cao trình độ kiến thức và năng lực công tác chuyên môn, nâng cao bản lĩnh chính trị, đồng thời cũng phải thường xuyên rèn luyện tư thế tác phong y đức để có thái độ ứng xử với đồng nghiệp, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân một cách chuẩn mực.

“Các đồng chí luôn phải nhận thức sâu sắc rằng, tất cả xã hội đang trông chờ vào những tân bác sĩ, dược sĩ có tâm, có đức và có tài. Do vậy, các đồng chí phải luôn cố gắng trau dồi, tích lũy kiến thức, kinh nghiệm cũng như tu dưỡng về đạo đức, y đức để trở thành người lương y, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ”, đồng chí Giám đốc Học viện Quân y nhấn mạnh nhấn mạnh.

Đối với các tân bác sĩ, dược sĩ, đồng chí giám đốc học viện mong muốn, sau khi được phân công về các bệnh viện công tác, cần phải hết sức cố gắng cống hiến, vận dụng tối đa những kiến thức đã được học ở trường để đóng góp tích cực cho sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ sức khỏe bộ đội và nhân dân. Đồng thời, cũng cần tích cực chủ động tìm tòi, học hỏi thêm để có thể nhanh chóng trở thành những chuyên gia, những người thầy thuốc giỏi trong ngành Y tế Việt Nam nói chung và ngành Quân y nói riêng.

Tin, ảnh: THÁI SƠN