Với ý thức sẵn sàng hiến máu cứu người vào bất kỳ thời điểm nào nên trong thời điểm dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, đoàn viên, thanh niên Học viện Quân y vẫn nêu cao tinh thần xung kích, tự nguyện đăng ký hiến máu để đáp ứng nhu cầu cấp cứu bệnh nhân vào thời điểm khó khăn khi nguồn dự trữ máu của bệnh viện khan hiếm. Trong 6 tháng đầu năm 2022, Học viện đã tổ chức 1 buổi hiến máu tình nguyện, thu được gần 466 đơn vị máu phục vụ cho cấp cứu và điều trị. 

leftcenterrightdel
Các đồng chí lãnh đạo Học viện Quân y động viên đoàn viên, thanh niên tham gia hiến máu. 

Phát biểu tại buổi hiến máu tình nguyện, Đại tá, Tiến sĩ Trần Quang Tuynh, Chủ nhiệm Chính trị Học viện Quân y nhấn mạnh: "Hiến máu cứu người là một nghĩa cử cao đẹp. Người nhận máu không chỉ nhận sự sống mà còn nhận được cả sự sẻ chia, tình cảm, sự quan tâm của toàn xã hội nói chung và người cho máu nói riêng. Những giọt máu quý giá và ấm áp tình người của các đồng chí hôm nay sẽ đem lại sự sống và hạnh phúc cho nhiều người, nhiều gia đình và cho xã hội. Tình cảm và tấm lòng nhân ái của các đồng chí sẽ được người bệnh và gia đình bệnh nhân đón nhận, trân trọng, ghi nhớ và được xã hội tôn vinh". 

leftcenterrightdel
 Đại tá, Tiến sĩ Trần Quang Tuynh, Chủ nhiệm Chính trị Học viện Quân y phát biểu tại buổi hiến máu.

Do đó, vì sức khỏe của cộng đồng và vì sức khỏe của chính mình, đồng chí Chủ nhiệm Chính trị Học viện Quân y đề nghị cán bộ, đoàn viên, thanh niên tích cực hưởng ứng phong trào hiến máu cứu người, coi đó là trách nhiệm và bổn phận thiêng liêng của mỗi người. Đồng chí tin tưởng rằng, phong trào hiến máu tình nguyện của tuổi trẻ học viện sẽ ngày càng được nhân rộng và phát huy hơn nữa, tiếp tục đạt được hiệu quả thiết thực, tô đẹp thêm truyền thống tương thân tương ái, ấm áp tình người của dân tộc Việt Nam.

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi hiến máu tình nguyện do phóng viên Báo Quân đội nhân dân Điện tử ghi nhận:

leftcenterrightdel
Khám và đo huyết áp cho các học viên trước khi hiến máu.
leftcenterrightdel
leftcenterrightdel
 Xét nghiệm nhóm máu trước khi tham gia hiến máu.
leftcenterrightdel
Đoàn viên, thanh niên Học viện tích cực tham gia hiến máu. 
leftcenterrightdel
leftcenterrightdel
Đoàn viên, thanh niên Học viện Quân y tham gia hiến máu. 

Tin, ảnh: TRẦN YẾN