leftcenterrightdel
Đại tá Nguyễn Đình Đức, Trưởng ban Công đoàn Quốc phòng, Tổng cục Chính trị. phát biểu tại hội nghị. 

Thời gian qua, hoạt động công tác công đoàn trong Quân đội nói chung, Học viện Quân y nói riêng có bước phát triển vững mạnh, hoạt động theo đúng chức năng nhiệm vụ, bám sát cơ sở, xây dựng tổ chức vững mạnh; chăm lo, bảo vệ lợi ích hợp pháp, chính đáng, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho đoàn viên, công nhân viên chức, lao động quốc phòng được tổ chức nền nếp, đạt kết quả tốt; sử dụng tiết kiệm và có hiệu quả nguồn kinh phí cho đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ chính trị, chuyên môn và các hoạt động khác của đoàn viên công đoàn.

leftcenterrightdel
Các đại biểu tham dự hội nghị. 

Phát biểu khai mạc hội nghị, Đại tá Trần Quang Tuynh, Chủ nhiệm Chính trị Học viện Quân y, nhấn mạnh, hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác công đoàn góp phần trang bị thêm những kiến thức, kỹ năng, kiến thức để tổ chức tốt đại hội công đoàn các cấp trong Học viện nhiệm kỳ 2023-2028. Bên cạnh đó, các ý kiến trao đổi tại hội nghị sẽ giúp đội ngũ cán bộ công đoàn cơ sở không chỉ làm tốt công tác tham mưu mà còn nâng cao khả năng chỉ đạo triển khai thực hiện các hoạt động phong trào, bảo đảm quyền lợi, lợi ích hợp pháp cho đoàn viên, người lao động. Đồng thời, thông qua lớp tập huấn, cán bộ công đoàn cơ sở trao đổi, thảo luận chia sẻ những kinh nghiệm, cách làm hay, sáng tạo, những giải pháp thiết thực để khắc phục những khó khăn, vướng mắc trong việc triển khai nhiệm vụ công tác công đoàn ở cơ sở; đồng thời vận dụng tốt những kỹ năng được tập huấn vào các hoạt động tại đơn vị, đặc biệt là quá trình chuẩn bị tổ chức đại hội công đoàn góp phần hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

leftcenterrightdel
Đại tá Trần Quang Tuynh, Chủ nhiệm Chính trị Học viện Quân y phát biểu tại hội nghị. 

Tại hội nghị, các đồng chí cán bộ công đoàn đã được nghe một số nội dung trọng tâm như: Quán triệt Chỉ thị của Quân uỷ Trung ương về lãnh đạo đại hội công đoàn các cấp trong Quân đội tiến tới Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam nhiệm kỳ 2023 - 2028; tổ chức Đại hội công đoàn các cấp trong Học viện Quân y tiến tới Đại hội công đoàn Quân đội lần thứ X, Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2023-2028; đặc biệt là phần đối thoại trực tiếp giữa đồng chí Trưởng Ban Công đoàn Quốc phòng với các đồng chí cán bộ công đoàn của Học viện. Qua đó, đã trao đổi, tháo gỡ những vướng mắc trong tổ chức thực hiện hoạt động công đoàn ở đơn vị. Đồng thời, các đồng chí đại biểu đã được giao lưu, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, cách làm hay, giải pháp hiệu quả, khắc phục khó khăn trong triển khai nhiệm vụ công tác công đoàn và vận dụng kỹ năng được tập huấn vào thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ tại đơn vị.

leftcenterrightdel
Các đại biểu chụp ảnh tại hội nghị. 

Sau khi hội nghị tập huấn kết thúc, mỗi cán bộ công đoàn có thể áp dụng ngay những kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm đã được trao đổi vào công tác thực tiễn.

Tin, ảnh; THÁI SƠN