Tại lễ khai giảng, Đại tá, PGS, TS Trần Ngọc Tuấn, Phó giám đốc học viện đã đọc thư chúc mừng của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi ngành giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới 2022-2023.

leftcenterrightdel
 Các đại biểu dự lễ khai giảng.

Phát biểu diễn văn khai mạc, Thiếu tướng, PGS, TS Nguyễn Xuân Kiên, Phó bí thư Đảng ủy, Giám đốc học viện cho biết: Năm học 2021-2022 của cả nước nói chung và Học viện Quân y nói riêng vẫn tiếp tục đối mặt với những khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Với tinh thần đoàn kết, quyết tâm, phát huy trách nhiệm, trí tuệ tập thể; tinh thần chủ động, sáng tạo, khắc phục khó khăn của lãnh đạo, chỉ huy các cấp và đặc biệt là sự nỗ lực phấn đấu của toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên, học viên, sinh viên, chiến sĩ, Học viện Quân y luôn đặt nhiệm vụ phòng, chống dịch lên hàng đầu, chỉ đạo sát sao, quyết liệt, chủ động, kịp thời thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng, chống, ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh để hoàn thành đúng kế hoạch, nội dung, chương trình của năm học.

leftcenterrightdel
Thiếu tướng, PGS, TS Nguyễn Xuân Kiên, Phó bí thư Đảng ủy, Giám đốc học viện Quân y phát biểu tại lễ khai giảng. 

Với những kết quả, thành tích đạt được trong năm học 2021-2022 và tinh thần đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo; để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của năm học mới, Thiếu tướng, PGS, TS Nguyễn Xuân Kiên đề nghị toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên, học viên, sinh viên, chiến sĩ trong học viện tiếp tục đoàn kết, quyết tâm, phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ trọng tâm của năm học 2022-2023 với chủ đề “Nâng cao năng lực đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục: Nhân tố quyết định chất lượng đào tạo”, đáp ứng với yêu cầu xây dựng quân đội trong tình hình mới và sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, hội nhập quốc tế.

Tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện có chất lượng, hiệu quả các Nghị quyết của Đảng, của Quân ủy Trung ương; chỉ thị, mệnh lệnh của Bộ Quốc phòng, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Y tế; Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Học viện lần thứ XXII và Nghị quyết số 789 của Đảng ủy Học viện về công tác đào tạo; thực hiện tốt phương châm “Chất lượng đào tạo của nhà trường là khả năng sẵn sàng chiến đấu của đơn vị”.

Bên cạnh đó, tổ chức thực hiện kế hoạch đào tạo năm học 2022-2023 cho các đối tượng học viên (quân y, dân y, quốc tế) tại học viện, bệnh viện, cộng đồng, đơn vị đảm bảo nội dung và tiến trình đào tạo trong điều kiện bình thường mới của dịch bệnh. Đồng thời, bồi dưỡng, phát triển đội ngũ cán bộ, giảng viên đáp ứng với yêu cầu đổi mới đào tạo trong giai đoạn mới; xây dựng và triển khai thực hiện kế hoạch công tác phương pháp năm học 2022-2023 của các bộ môn; bám sát nhiệm vụ đổi mới giáo dục đào tạo và xây dựng đơn vị.....

leftcenterrightdel
Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên phát biểu tại lễ khai giảng. 

Phát biểu tại lễ khai giảng, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên biểu dương những kết quả mà Học viện Quân y đã đạt được trong năm học 2021-2022. Thứ trưởng Bộ Y tế cho rằng, những thành tích đó đã tiếp tục tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của đơn vị có bề dày hơn 73 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành, đơn vị 3 lần được tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân; xứng đáng là một trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học, điều trị có uy tín của quân đội và ngành y tế cả nước.

Để hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2022-2023, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên yêu cầu, cấp ủy, chỉ huy các cấp trong Học viện Quân y quán triệt sâu sắc yêu cầu phát triển của đất nước, nhiệm vụ của quân đội và ngành y tế trong điều kiện bình thường mới của dịch Covid-19; thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, mà trực tiếp là Đại hội Đảng bộ Học viện Quân y lần thứ XXII để xây dựng chủ trương, giải pháp đồng bộ nhằm phát huy tốt tinh thần trách nhiệm và trí tuệ của mọi cán bộ, giảng viên, nhân viên, học viên, sinh viên, chiến sĩ trong học viện, đồng thời tranh thủ tối đa mọi nguồn lực để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của năm học.

leftcenterrightdel

 Duyệt đội ngũ tại lễ khai giảng của Học viện Quân y. 

Sau lễ khai giảng, các đại biểu đã cùng nhau tham quan hoạt động của các câu lạc bộ tại Ngôi nhà học viên, sinh viên của học viện.

Tin, ảnh: TRẦN YẾN