Cùng dự có các đồng chí Ban giám đốc Học viện và lãnh đạo, chỉ huy Bệnh viện Quân y 103, Bệnh viện Bỏng Quốc gia Lê Hữu Trác, các cơ quan, đơn vị trong Học viện.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, thay mặt Đảng ủy, Ban giám đốc Học viện Quân y, Trung tướng Nguyễn Xuân Kiên gửi lời chúc mừng tới toàn thể các đồng chí cán bộ, nhân viên đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc tại Phái bộ UNMISS, Nam Sudan và chương trình diễn tập gìn giữ hòa bình CEPPP.

Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 4 là Bệnh viện thứ tư được cử sang thực hiện nhiệm vụ tại Phái bộ UNMISS, Nam Sudan. Các cán bộ, nhân viên đã xuất sắc tiếp nối, vun đắp thêm bề dày thành tích của Bệnh viện dã chiến cấp 2 Việt Nam. Trong nhiệm kỳ 15 tháng tại Phái bộ, Bệnh viện dã chiến với nòng cốt là các cán bộ, nhân viên của Học viện Quân y đã khắc phục mọi khó khăn về vật chất, điều kiện sinh hoạt, gác lại những tình cảm cá nhân để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Bệnh viện dã chiến đã hoàn thành tốt nhiệm vụ, khám bệnh, thu dung, cấp cứu và điều trị cho cán bộ, nhân viên của Liên hợp quốc.

Trong quá trình làm việc, các đồng chí luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tạo lòng tin cậy, yêu mến của nhân dân địa phương và được Chỉ huy Phái bộ đánh giá cao về năng lực chuyên môn và tác phong làm việc chuyên nghiệp. Các cán bộ, nhân viên của Học viện Quân y cũng đã hoàn thành tốt nhiệm vụ diễn tập quân y… Qua đó, thể hiện với chuyên gia quốc tế về năng lực và vai trò của quân y Việt Nam đối với công tác gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc; góp phần giới thiệu về văn hóa, đất nước, con người và vẻ đẹp Bộ đội Cụ Hồ Việt Nam.

leftcenterrightdel
Trung tướng Nguyễn Xuân Kiên phát biểu chúc mừng các cán bộ, nhân viên tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc. 
leftcenterrightdel
 Trung tướng Nguyễn Xuân Kiên chúc mừng các cán bộ, nhân viên tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc. 
leftcenterrightdel

Các đại biểu và cán bộ, nhân viên Học viện Quân y tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc. 

Được biết, Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 4 trực thuộc Học viện Quân y được thành lập ngày 23-11-2020 theo Quyết định của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng; với nòng cốt là 14 cán bộ, nhân viên của Học viện Quân y. Sau hơn một năm công tác tại Phái bộ UNMISS, Nam Sudan, Bệnh viện thu dung điều trị cho hơn 1.468 lượt bệnh nhân, phẫu thuật 18 bệnh nhân; vận chuyển cấp cứu bằng đường không an toàn cho 10 bệnh nhân. Cấp cứu và xử trí thành công nhiều ca bệnh nặng như: Đột quỵ, sốc phản vệ, viêm tụy cấp, suy thận cấp, sốt rét ác tính, các vết thương do tai nạn phức tạp. Tham mưu cho Phái bộ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, sốt rét, bệnh đậu mùa khỉ... cũng như bảo đảm tốt nhiệm vụ kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm, xử lý rác thải y tế, vệ sinh môi trường. Bên cạnh đó, Bệnh viện dã chiến thực hiện tốt các công tác đối ngoại, công tác dân vận, được chỉ huy của Phái bộ và các bạn bè, đồng nghiệp quốc tế đánh giá cao.

Tin, ảnh: THÙY NGÂN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.