Đại tá Khuất Bá Cao, Bí thư Đảng ủy, Phó tư lệnh Binh đoàn 15 dự và phát biểu chỉ đạo; cùng dự có đại biểu một số cơ quan chức năng Binh đoàn 15, lãnh đạo và đại biểu người lao động Chi nhánh 716.

leftcenterrightdel
Đại tá Khuất Bá Cao (đứng hàng trên cùng, thứ 5 từ trái sang) và đại biểu các cơ quan Binh đoàn 15 chụp ảnh chung với lãnh đạo, cán bộ chủ chốt của Chi nhánh 716.

Báo cáo tại hội nghị cho biết, Chi nhánh 716 hiện quản lý, khai thác 3.165,34ha cao su với hơn 1.140 người lao động, trong đó người dân tộc thiểu số chiếm hơn 83%. Đặc biệt, chi nhánh thực hiện nhiệm vụ trên địa bàn có đến 52km đường biên giới tiếp giáp với nước bạn Campuchia. Năm 2023, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Bộ tư lệnh Binh đoàn 15, sự ủng hộ, giúp đỡ của cấp ủy, chính quyền, nhân dân địa phương, Chi nhánh 716 đã hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu về kinh tế; giá trị sản xuất đạt 220,25 tỷ đồng, doanh thu đạt 226,90 tỷ đồng, bảo đảm thu nhập cho người lao động gần 8 triệu đồng/người/tháng.

Triển khai đồng bộ các giải pháp xây dựng tổ chức đảng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiêu biểu và đơn vị vững mạnh toàn diện “mẫu mực, tiêu biểu”. Đội ngũ cán bộ, đảng viên, nhân viên, người lao động có bản lĩnh chính trị vững vàng, đạo đức trong sáng, yên tâm tư tưởng, gắn bó xây dựng đơn vị, xây dựng địa bàn. Tổ chức công đoàn được xây dựng vững mạnh, hoạt động tự chủ, có năng lực đàm phán, ký kết và thực hiện thỏa ước lao động tập thể với giám đốc doanh nghiệp; kiến tạo môi trường dân chủ, minh bạch, bảo đảm mọi quyền, lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp và người lao động.

leftcenterrightdel
Đại biểu dự hội nghị. 
 

Hội nghị thảo luận và rút ra nhiều bài học kinh nghiệm quý, cách làm hay trong hoạt động sản xuất, kinh doanh và xây dựng đơn vị, gắn với xây dựng địa bàn vững mạnh; xác định phương hướng, nhiệm vụ, mục tiêu, giải pháp thực hiện trong năm 2024 và ký kết thỏa ước lao động tập thể.

Phát biểu chỉ đạo, Đại tá Khuất Bá Cao ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương những kết quả, thành tích xuất sắc của Chi nhánh 716. Đồng chí Bí thư Đảng ủy Binh đoàn 15 gợi mở và yêu cầu Chi nhánh 716 tiếp tục phát huy tốt hơn nữa kết quả đã đạt được. Chủ động, sáng tạo, dám nghĩ, dám nói, dám làm, dám chịu trách nhiệm, dám đổi mới, sáng tạo, dám đương đầu với khó khăn, thử thách và dám hành động vì lợi ích chung. Gắn phát triển sản xuất với xây dựng tiềm lực, thế trận quốc phòng toàn dân và thế trận an ninh nhân dân; quan tâm chăm lo nâng cao đời sống của cán bộ, nhân viên, người lao động và nhân dân trên địa bàn…

Tin, ảnh: SƠN TÙNG - THÀNH DANH

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.