leftcenterrightdel
Trung tướng Lê Đức Thái phát biểu tại lễ tốt nghiệp các khóa học của Học viện Biên phòng. 

Theo Đại tá Khuất Văn Tuấn, Giám đốc Học viện Biên phòng, trong lễ tốt nghiệp có học viên thuộc các khóa: Khóa 33 Đại học Biên phòng, Khóa 25 Cử tuyển Đại học Biên phòng, Khóa 3 Đại học Luật tốt nghiệp ra trường. Trong quá trình học tập, các học viên được trang bị những kiến thức cơ bản về chính trị, quân sự, pháp luật, nghiệp vụ với các chuyên ngành: Quản lý biên giới, Trinh sát Biên phòng và Quản lý Cửa khẩu; Phòng chống ma túy và tội phạm, Quản lý cửa khẩu. Đồng thời được bồi dưỡng toàn diện về phẩm chất, năng lực, phương pháp chỉ huy, hợp đồng tác chiến và xử lý hiệu quả các tình huống phức tạp.

Kết quả, 100% học viên đủ điều kiện công nhận và cấp bằng tốt nghiệp, 100% học viên được kết nạp Đảng, 325 lượt học viên được khen thưởng.

leftcenterrightdel
Các đại biểu tham dự lễ tốt nghiệp.  

Phát biểu tại buổi lễ, Trung tướng Lê Đức Thái biểu dương những kết quả của Học viện Biên phòng đã đạt được trong công tác đào tạo và chúc mừng các đồng chí học viên tốt nghiệp. Đồng chí yêu cầu các học viên sau khi ra trường cần phát huy tinh thần trách nhiệm, thường xuyên học tập, rèn luyện, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, vận dụng linh hoạt, sáng tạo những kiến thức đã học tại trường vào thực tiễn công tác, chiến đấu ở các đơn vị.

leftcenterrightdel
 Quang cảnh buổi lễ. 
leftcenterrightdel
Thiếu tướng Nguyễn Thái Sinh, Chính ủy Học viện Biên phòng trao bằng tốt nghiệp cho học viên các khóa đào tạo. 

Học viện Biên phòng cần tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo theo phương châm “Chất lượng giáo dục - đào tạo của Nhà trường là khả năng sẵn sàng chiến đấu của đơn vị”. Học viện tiếp tục đổi mới hơn nữa nội dung, chương trình đào tạo và phương pháp dạy học; chú trọng bồi dưỡng, đào tạo giảng viên có trình độ cao; tăng cường thực tiễn để học viên học tập, xử lý tốt các tình huống, đáp ứng tốt yêu cầu, nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới...

Tin, ảnh: THU THẢO

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.