Sau lễ phát động, có 120 cán bộ, nhân viên, chiến sĩ tham gia đã hiến được gần 110 đơn vị máu, trong đó 27 đơn vị máu 350ml và 77 đơn vị máu 250ml. Đây là nguồn máu hết sức quan trọng góp phần bổ sung vào lượng máu dự trữ phục vụ công tác cấp cứu bệnh nhân trong thời gian tới.

leftcenterrightdel

Cán bộ, nhân viên, chiến sĩ Bệnh viện Quân y 268 tham gia hiến máu tình nguyện.  

Thiếu tá QNCN Nguyễn Thị Anh, Điều dưỡng trưởng Khoa khám bệnh, Bệnh viện Quân y 268 chia sẻ: "Trong quá trình làm việc ở bệnh viện, tôi đã chứng kiến nhiều bệnh nhân cấp cứu cần hiến máu gấp mà đôi khi lượng máu khan hiếm, ảnh hưởng đến tính mạng. Do vậy, khi Bệnh viện phát động cán bộ, nhân viên hiến máu nhân đạo tôi đã tình nguyện tham gia ngay".

Còn Trung tá Phan Văn Tuấn, Trưởng ban Kế hoạch Tổng hợp cho biết, những năm qua, phong trào hiến máu nhân đạo được Bệnh viện Quân y 268 tổ chức thường xuyên, hiệu quả. Qua đó, đã kịp thời giúp đỡ những người bị bệnh tật, bị tai nạn rủi ro, những bệnh nhân đang nguy kịch cần truyền máu để duy trì sự sống.

Việc làm của cán bộ, nhân viên, chiến sĩ Bệnh viện Quân y 268 đã tô thắm thêm hình ảnh người chiến sĩ quân y, sáng ngời phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ. Đây là một trong nhiều hoạt động của Bệnh viện Quân y 268 mừng Đại hội Thi đua Quyết thắng Cục Hậu cần Quân khu 4 giai đoạn 2019-2024.

Tin, ảnh: TƯỜNG HIẾU - NGỌC HOAN

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.