leftcenterrightdel

 Báo cáo viên của Đoàn Trinh sát số 1 tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật. 

Tại hội nghị, báo cáo viên của Đoàn trinh sát số 1 đã thông tin tới cán bộ, ngư dân, giáo dân, bà con địa phương một số nội dung về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về các vấn đề trên biển Đông; vấn đề an ninh biên giới biển, đảo của Việt Nam, Luật Cảnh sát biển Việt Nam 2018. Đặc biệt, tuyên truyền, phổ biến nhận biết các loại ma túy, tác hại của ma túy, các thủ đoạn mua chuộc, lợi dụng người dân tham gia vào các hoạt động phạm tội về ma túy cũng như một số biện pháp phòng, chống ma túy trong cộng đồng.

Cùng với đó, hội nghị cũng tuyên truyền tới ngư dân các thông tin về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU); tác động thẻ vàng của Ủy ban châu Âu (EC) đối với xuất nhập khẩu thủy sản; những vấn đề cần biết khi khai thác thủy hải sản trên biển. Từ đó, kịp thời ngăn chặn và tiến tới chấm dứt tình trạng tàu cá, ngư dân địa phương khai thác hải sản trái phép ở vùng biển nước ngoài.

leftcenterrightdel
Đoàn Trinh sát số 1 trao quà tặng các gia đình có học sinh vượt khó học giỏi. 

Dịp này, Đoàn công tác đã trao 60 suất quà tặng các gia đình chính sách, đồng bào công giáo, ngư dân có hoàn cảnh khó khăn; các cháu học sinh vượt khó học giỏi. Tổ tuyên truyền của đơn vị đã phối hợp với chính quyền địa phương, đồn Biên Phòng đến trực tiếp hơn 100 tàu thuyền đang neo đậu tại cảng cá Cửa Lân, tuyên truyền, phổ biến pháp luật tới hơn 400 ngư dân, kết hợp cấp phát 900 tài liệu, tờ rơi và tặng hơn 200 lá cờ Tổ quốc. 

Buổi tuyên truyền được chính quyền và nhân dân địa phương hưởng ứng, đánh giá cao. Đây là hoạt động thiết thực, thể hiện tình cảm, sự chia sẻ của cán bộ, chiến sĩ Lực lượng Cảnh sát biển đối với các gia đình chính sách, đồng bào công giáo, nhân dân các hộ ngư dân và các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong cuộc sống.

Tin, ảnh: VĂN NHÂM