Với hình thức tuyên truyền được kết hợp giữa thuyết trình, trình chiếu và phát tờ rơi, tờ gấp các loại. Qua đó, tuyên truyền nhằm góp sức cùng với bà con ngư dân, giáo dân trên địa bàn đẩy lùi tội phạm và tệ nạn ma túy; đồng thời, giúp bà con nắm được một số quy định trong khai thác, đánh bắt thủy hải sản trên vùng biển Việt Nam và biển quốc tế...  

leftcenterrightdel
 Đoàn công tác tặng quà các đối tượng chính sách trên địa bàn xã Giao Hải.
leftcenterrightdel
 Tổ tuyên truyền xuống tàu tặng cờ Tổ quốc cho ngư dân.

Chia sẻ với chúng tôi, đồng chí Trần Đức Phát, Chủ tịch UBND xã Giao Hải cho biết: Đây là hoạt động thiết thực, thể hiện tình cảm, sự chia sẻ của cán bộ, chiến sĩ Đoàn Trinh sát số 1 cùng các lực lượng và cấp ủy, chính quyền địa phương đối với các gia đình chính sách, các hộ ngư dân, giáo dân có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong cuộc sống. Cấp ủy, chính quyền địa phương xã Giao Hải mong muốn Lực lượng Cảnh sát biển sẽ tiếp tục nhân rộng chương trình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân”, nâng cao hiểu biết về pháp luật về những quy định trong quá trình khai thác hải sản trên biển, từ đó tăng cường ý thức chấp hành pháp luật, xây dựng trách nhiệm và nghĩa vụ của ngư dân trong nắm tình hình an ninh, trật tự, tiếp tục vươn khơi bám biển an toàn góp phần cùng lực lượng Cảnh sát biển bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Dịp này, đoàn công tác đã đến trao 72 suất quà tặng các đối tượng chính sách, các cháu học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn; phát 600 tài liệu, tờ rơi, tờ gấp tuyên truyền các loại; tặng 200 lá cờ Tổ quốc cho bà con ngư dân tại cảng cá Tiên Nang, xã Giao Hải.

 Tin, ảnh: VĂN NHÂM