Trung tướng Đỗ Quang Thành, Phó chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội, Trưởng đoàn khảo sát; đồng chí Hồ Văn Mười, Chủ tịch UBND, Trưởng ban Chỉ đạo phòng không nhân dân tỉnh Đắk Nông đồng chủ trì Hội nghị.

leftcenterrightdel
 Quang cảnh buổi làm việc.

Đắk Nông là 1 trong 5 tỉnh thuộc khu vực Tây Nguyên, địa bàn chiến lược có vị trí quan trọng trong thế trận phòng thủ của Quân khu 5, là địa bàn trọng điểm về phòng không nhân dân. Những năm qua, công tác phòng không nhân dân được xác định là nội dung quan trọng trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với thế trận chiến tranh nhân dân nên tỉnh đặc biệt quan tâm, chỉ đạo thực hiện.

Đoàn khảo sát của Ủy ban Quốc phòng và An ninh đã khảo sát thực tế trận địa súng máy phòng không 12,7mm tại Ban CHQS TP Gia Nghĩa (tỉnh Đắk Nông).

leftcenterrightdel

Trung tướng Đỗ Quang Thành, Phó chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội phát biểu tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, Ban Chỉ đạo phòng không nhân dân tỉnh Đắk Nông cũng kiến nghị Quốc hội xem xét, bổ sung một số nội dung quy định trong dự án Luật Phòng không nhân dân như: Quy định nội dung, chương trình, thời gian huấn luyện các lực lượng chuyên môn phòng không nhân dân; bồi dưỡng kiến thức quốc phòng về phòng không nhân dân cho các cấp học, bậc học trong chương trình giáo dục quốc phòng và an ninh. Quy định nội dung, thời gian, cơ chế phối hợp hoạt động phòng không nhân dân trong diễn tập khu vực phòng thủ cấp tỉnh, huyện.

leftcenterrightdel
Đoàn công tác khảo sát thực tế trận địa súng máy phòng không 12,7mm tại Ban CHQS TP Gia Nghĩa (tỉnh Đắk Nông).

Phát biểu kết luận, Trung tướng Đỗ Quang Thành đánh giá cao công tác chuẩn bị cho buổi khảo sát của tỉnh Đắk Nông; đồng thời giải đáp những kiến nghị của tỉnh về công tác phòng không nhân dân. Những ý kiến của các đại biểu sẽ được đoàn khảo sát tiếp thu và nghiên cứu để đưa vào chỉnh lý Luật Phòng không nhân dân trong thời gian sắp tới.

Tin, ảnh: VĂN TOẢN

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.