Theo Phòng Quân y, Cục Hậu cần – cơ quan thường trực của hội đồng, từ năm 2018 đến nay, Quân chủng Hải quân đã có 263 lượt quân nhân hiếm muộn, vô sinh được hỗ trợ chi phí điều trị với tổng số tiền hơn 12,7 tỷ đồng. Trong đó 182 trường hợp đã sinh được con.

leftcenterrightdel
Chuẩn Đô đốc Đỗ Văn Yên phát biểu.  

Đây là đợt xét duyệt hồ sơ hỗ trợ lần thứ 2 trong năm 2023 của hội đồng. Đợt này có 40/41 trường hợp đủ điều kiện theo quy định tại Thông tư số 187/2017/TT-BQP của Bộ Quốc phòng, được Hội đồng thẩm định hồ sơ hiếm muộn, vô sinh quân chủng nhất trí thông qua hồ sơ đề nghị lên Ủy ban Dân số, gia đình và trẻ em Bộ Quốc phòng xét duyệt hỗ trợ.

Phát biểu tại cuộc họp, Chuẩn Đô đốc Đỗ Văn Yên nhấn mạnh: Chủ trương hỗ trợ gia đình quân nhân hiếm muộn, nhất là với những đồng chí đang công tác ở đơn vị có điều kiện làm việc đặc thù mà Bộ Quốc phòng thực hiện nhiều năm qua là một chủ trương giàu tính nhân văn. Đảng ủy, thủ trưởng Bộ tư lệnh Hải quân luôn thấu hiểu, chia sẻ, tạo điều kiện thuận lợi nhất giúp các quân nhân trong Quân chủng điều trị hiếm muộn.

leftcenterrightdel
Quang cảnh cuộc họp. 

Đồng chí Phó chính ủy Hải quân cũng cho biết: Các quân nhân hiếm muộn cần được hỗ trợ thường có quân hàm thấp, cuộc sống còn nhiều khó khăn, trong khi chi phí điều trị rất tốn kém. Việc hỗ trợ này đã tiếp thêm động lực, niềm hy vọng để các quân nhân có được hạnh phúc vẹn tròn và an tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

THANH THUỶ

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.