Dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Bộ Tham mưu Quân đoàn 1, Ban tổ chức đã điều hành Hội thi theo đúng kế hoạch, bảo đảm chặt chẽ, thống nhất. Các thí sinh chấp hành nghiêm quy chế thi, thực hiện tốt các nội dung thi.

leftcenterrightdel

Đại tá Nguyễn Bá Ngọc, Phó tham trưởng Quân đoàn 1 phát biểu bế mạc Hội thi. 

Về nội dung tham mưu tác chiến thông tin, các thí sinh khi nhận được đầu bài đã tập trung nghiên cứu nguyên tắc lý luận để vận dụng vào thực hiện nhiệm vụ bảo đảm thông tin. Trong nội dung tham mưu huấn luyện, các thí sinh đã nắm chắc quy cách soạn thảo, xây dựng kế hoạch thông qua phù hợp, thể hiện rõ các bước thông qua các nội dung chuyên ngành, phân chia thời gian hợp lý với nội dung huấn luyện.

Trong Hội thi, các thí sinh cũng thực hiện tốt nội dung điều lệnh đội ngũ, điều lệnh quản lý bộ đội, bắn súng tiểu liên AK, thể lực, nhận thức chính trị. Quá trình thực hành, thí sinh nắm chắc nội dung, liên hệ vận dụng sát chức trách, nhiệm vụ được giao.

leftcenterrightdel
Ban Tổ chức trao giải cho các đơn vị có kết quả cao trong Hội thi. 

Kết quả Hội thi, giải nhất toàn đoàn: Tiểu đoàn 140, Lữ đoàn 299; giải nhì toàn đoàn: Sư đoàn 312, Lữ đoàn 241.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức yêu cầu các cơ quan, đơn vị, nhà trường thực hiện một số nội dung:  Tiếp tục duy trì nghiêm túc chế độ huấn luyện sẵn sàng chiến đấu, nhằm nâng cao trình độ nhận thức cho đội ngũ cán bộ chỉ huy, các cấp; huấn luyện nắm chắc về tính năng, kỹ chiến thuật các loại trang bị, kỹ, chiến thuật chuyên ngành thông tin có trong biên chế và một số loại vũ khí khi được tăng cường phối thuộc; tăng cường bồi dưỡng cho cán bộ cấp đại đội, tiểu đoàn nâng cao trình độ kiến thức chuyên môn.

Tin, ảnh: LÊ TUẤN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.