Dự và chỉ đạo hội nghị có Thượng tướng Lê Huy Vịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Trưởng ban Chỉ đạo tổng kết thực hiện Nghị quyết 382.

leftcenterrightdel
Lãnh đạo Quân đoàn 4 đón Thượng tướng Lê Huy Vịnh và đoàn công tác. 

Sau 15 năm triển khai thực hiện Nghị quyết 382, với tinh thần chủ động, sáng tạo và trách nhiệm cao của cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị, công tác kỹ thuật trong Quân đoàn 4 đã đạt được một số kết quả quan trọng, khá toàn diện.

Quân đoàn 4 đã có nhiều cố gắng đảm bảo vũ khí trang bị kỹ thuật cho các nhiệm vụ; hoàn thành tốt các chỉ tiêu bảo dưỡng, sửa chữa, đồng bộ, niêm cất vũ khí trang bị kỹ thuật theo kế hoạch. Hệ thống văn kiện kỹ thuật được chuẩn bị đầy đủ, công tác huấn luyện kỹ thuật ngày càng có nền nếp, chất lượng; hệ thống kho tàng, trạm xưởng cấp chiến thuật, chiến dịch được nâng cấp củng cố cơ bản; trang thiết bị được bổ sung, đầu tư mới, năng lực bảo dưỡng, sửa chữa vũ khí trang bị kỹ thuật được nâng lên một bước; hệ thống các bảng biển xây dựng chính quy ngành, kế hoạch, hướng dẫn được đầy đủ và đồng bộ.

Cuộc vận động 50 được thực hiện sâu rộng, có nền nếp, hiệu quả, tình hình mất an toàn ngày càng giảm. Từ năm 2007 đến nay, Quân đoàn đã có 6 đề tài khoa học quân sự về công tác kỹ thuật được Bộ Quốc phòng, Quân đoàn 4 nghiệm thu; hàng trăm sáng kiến cải tiến kỹ thuật được Bộ, Quân đoàn và các cấp trực thuộc đưa vào sử dụng đạt hiệu quả cao...

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, làm rõ kết quả đạt được cũng như những hạn chế, tồn tại trong thực hiện Nghị quyết 382; đồng thời rút ra một số bài học và đưa ra phương hướng thực hiện Nghị quyết 382 trong những năm tiếp theo.

leftcenterrightdel
Thượng tướng Lê Huy Vịnh tham quan sáng kiến cải tiến kỹ thuật của Quân đoàn 4 bên lề hội nghị. 

Phát biểu tại Hội nghị, Thượng tướng Lê Huy Vịnh ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của Đảng ủy Quân đoàn 4 trong thực hiện Nghị quyết 382; đồng thời, đề nghị Quân đoàn 4 cần tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo, tập trung vào những nội dung trọng yếu, khâu đột phá, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, vững chắc ở tất cả các cấp; tăng cường công tác giáo dục, nâng cao nhận thức cho bộ đội, xây dựng thái độ, tinh thần tự lực, tự cường trong thực hiện nhiệm vụ; duy trì nghiêm chế độ, nền nếp kỹ thuật, kỷ luật công nghệ.

Đồng chí Thứ trưởng Bộ Quốc phòng cũng yêu cầu Quân đoàn 4 triển khai đồng bộ các biện pháp nâng cao chất lượng công tác kỹ thuật, duy trì hệ số vũ khí trang bị kỹ thuật đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ huấn luyện và sẵn sàng chiến đấu; xây dựng đội ngũ cán bộ, nhân viên kỹ thuật vững mạnh, có trình độ cao làm nòng cốt cho thực hiện công tác kỹ thuật, gắn quy hoạch với đào tạo, sắp xếp sử dụng cán bộ, nhân viên phù hợp và thực hiện tốt các chế độ chính sách đãi ngộ; thường xuyên củng cố hệ thống nhà kho, cất giữ vũ khí, trang bị, đạn dược, đảm bảo an toàn tuyệt đối; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin chuyển đổi số, đáp ứng công tác điều hành, quản lý công tác kỹ thuật…

Nhân dịp này, Đảng ủy Quân đoàn 4 đã tặng bằng khen cho 12 tập thể và 23 cá nhân vì đã có nhiều thành tích xuất sắc trong 15 năm thực hiện Nghị quyết 382.

Tin, ảnh: MINH NGUYỄN