leftcenterrightdel
 Đại tướng Lương Cường và đoàn công tác dâng hương tưởng niệm cố Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu. Ảnh: PHÚ SƠN
leftcenterrightdel
Đại tướng Lương Cường trò chuyện cùng bà Nguyễn Thị Bích, vợ cố Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu. Ảnh: PHÚ SƠN

Tại nhà riêng của cố Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu, Đại tướng Lương Cường và đoàn công tác đã thành kính dâng hương, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước những cống hiến to lớn của cố Tổng Bí thư cho Đảng, Nhà nước, quân đội và nhân dân. Cố Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu từng kinh qua nhiều vị trí công tác trong quân đội, đảm nhiệm chức vụ Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam; được bầu làm Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng tại Hội nghị Trung ương 4 (khóa VIII). Trong suốt cuộc đời hoạt động cách mạng, ở cương vị công tác nào, đồng chí Lê Khả Phiêu cũng luôn hoàn thành xuất sắc trọng trách trước Đảng, Nhà nước và nhân dân, luôn giữ vững khí tiết, phẩm chất của người chiến sĩ cộng sản, luôn tận tâm, tận lực vì nước, vì dân. Trò chuyện với bà Nguyễn Thị Bích, vợ cố Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu, Đại tướng Lương Cường đã ân cần thăm hỏi sức khỏe của bà cũng như các thành viên trong gia đình và tình hình học tập, công tác của các con, cháu cố Tổng Bí thư. 

Chiều cùng ngày, Đại tướng Lương Cường và đoàn công tác đã đến thăm gia đình và dâng hương tưởng nhớ các đồng chí nguyên Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam qua các thời kỳ: Đại tướng Văn Tiến Dũng, Đại tướng Nguyễn Chí Thanh, Đại tướng Chu Huy Mân và Thượng tướng Song Hào.

leftcenterrightdel
 Đại tướng Lương Cường và đoàn công tác dâng hương tưởng niệm Đại tướng Nguyễn Chí Thanh. Ảnh: PHÚ SƠN
leftcenterrightdel
Đại tướng Lương Cường trò chuyện cùng thân nhân gia đình Đại tướng Nguyễn Chí Thanh. Ảnh: PHÚ SƠN

Thành kính dâng hương tưởng nhớ các đồng chí nguyên Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam qua các thời kỳ, Đại tướng Lương Cường cùng đoàn công tác bày tỏ sự kính trọng, lòng biết ơn sâu sắc về những công lao, đóng góp to lớn của các đồng chí cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; sự nghiệp xây dựng QĐND Việt Nam, cũng như xây dựng Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam vững mạnh.

leftcenterrightdel
 Đại tướng Lương Cường và đoàn công tác dâng hương tưởng niệm Đại tướng Chu Huy Mân. Ảnh: PHÚ SƠN

Tấm gương sáng ngời về phẩm chất, đạo đức, trình độ, năng lực, phương pháp tác phong công tác và kinh nghiệm trong lãnh đạo, chỉ huy, tổ chức hoạt động công tác Đảng, công tác chính trị của các đồng chí là bài học vô giá đối với các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ Cơ quan Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam cũng như cán bộ, chiến sĩ toàn quân hiện nay.

leftcenterrightdel
 Đại tướng Lương Cường dâng hương tưởng niệm Thượng tướng Song Hào. Ảnh: PHÚ SƠN

Trò chuyện cùng thân nhân gia đình các đồng chí, Đại tướng Lương Cường thông tin một số kết quả nổi bật trong thực hiện nhiệm vụ của toàn quân từ đầu năm đến nay. Đồng thời mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống, giữ gìn những kỷ vật, tài sản tinh thần của các đồng chí nguyên lãnh đạo Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam để giáo dục truyền thống cho các thế hệ cán bộ, chiến sĩ toàn quân nói riêng và thế hệ trẻ hôm nay nói chung.

KIM ANH