Đại tá Hoàng Văn Sỹ, Phó bí thư Đảng ủy, Tư lệnh Binh đoàn 15 dự và chỉ đạo đại hội.

Báo cáo chính trị trung tâm và các ý kiến phát biểu tại Đại hội khẳng định: Nhiệm kỳ 2017 - 2022 dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp, thường xuyên của Đảng ủy, Ban giám đốc, Đoàn cơ sở Công ty 72 luôn đoàn kết thống nhất về ý chí và hành động; phát huy tốt vai trò xung kích của tuổi trẻ trong thực hiện các nhiệm vụ, nhất là nhiệm vụ huấn luyện sẵn sàng chiến đấu và sản xuất kinh doanh, góp phần xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện. Các tổ chức đoàn được củng cố, kiện toàn, vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức, hoạt động có nền nếp, hiệu quả. Hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh niên có những bước chuyển biến tích cực, thường xuyên đổi mới về nội dung, đa dạng về hình thức, thu hút, khơi dậy sự sáng tạo của tuổi trẻ.

leftcenterrightdel
 Quang cảnh Đại hội đại biểu Đoàn cơ sở Công ty 72

Các phong trào thi đua của tổ chức Đoàn Công ty 72 đã bám sát nhiệm vụ chính trị của đơn vị, tạo động lực mạnh mẽ thúc đẩy tuổi trẻ phấn đấu vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ; 100% cán bộ, đoàn viên, thanh niên có phẩm chất đạo đức tốt, tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, giữ vững và phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, truyền thống anh hùng của đơn vị.

leftcenterrightdel
 Các đại biểu về dự Đại hội

Hàng năm, đoàn viên thanh niên trong Công ty đạt và vượt chỉ tiêu giao khoán từ 0,2-1,5%. Hưởng ứng phong trào “Thanh niên lập nghiệp, tuổi trẻ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình”, các đoàn viên, thanh niên trong đơn vị đã cụ thể hóa bằng việc góp vốn chăm sóc vườn cà phê, cao su, qua đó đã có hơn 200 đoàn viên, thanh niên có thu nhập từ 100-200 triệu đồng/năm từ các mô hình này.

Trong 5 năm qua, Đoàn thanh niên Công ty 72 đã huy động hơn 4.000 ngày công, giúp các thôn, làng nâng cấp 12,5km đường giao thông nông thôn và hơn 25.000 ngày công để giúp dân chăm sóc lúa nước, dọn vệ sinh, làm nhà rông… Cùng với đó, tổ chức các hoạt động vui chơi, tặng quà cho các cháu thiếu nhi nhân các dịp lễ, Tết với số tiền gần 2 tỷ đồng.

leftcenterrightdel
 Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội Đoàn cơ sở Công ty 72

Bám sát nhiệm vụ và thực hiện tốt phong trào thi đua, 5 năm qua đã có 52 lượt tập thể, 141 lượt đoàn viên xuất sắc được tặng giấy khen; 327 lượt đoàn viên thanh niên được tặng danh hiệu “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”. Nhiệm kỳ qua Đoàn Công ty đã giới thiệu 182 đoàn viên ưu tú tham gia các lớp nhận thức về Đảng, qua đó 36 đoàn viên ưu tú được kết nạp vào Đảng.

Với khẩu hiệu “Tuổi trẻ Công ty 72 đoàn kết, đổi mới, xung kích, sáng tạo, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao”, Đại hội cũng đã xác định 3 khâu đột phá và đề ra một số chỉ tiêu nhiệm kỳ 2022-2025. Thường xuyên tổ chức tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác đoàn cho đội ngũ cán bộ đoàn, phát huy tốt vai trò xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ trong thực hiện các nhiệm vụ, nhất là nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, sản xuất kinh doanh và xây dựng đơn vị; tham gia có hiệu quả công tác dân vận, phòng, chống thiên tai, cứu hộ, cứu nạn, xứng đáng với truyền thống và niềm tin của lãnh đạo, chỉ huy đơn vị.

leftcenterrightdel
 Các đại biểu tại đại hội biểu quyết thông qua các nội dung

Phấn đấu 100% đoàn viên, thanh niên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; bồi dưỡng, giới thiệu từ 25-30 đoàn viên xuất sắc cho cấp ủy, chi bộ xem xét kết nạp đảng; 100% cán bộ, đoàn viên, thanh niên có ý thức cảnh giác, sẵn sàng chiến đấu cao, thực hiện nghiêm kỷ luật Quân đội, không có cán bộ, đoàn viên, thanh niên vi phạm kỷ luật; xây dựng Đoàn cơ sở vững mạnh, góp phần xây dựng Đảng bộ Công ty 72 trong sạch vững mạnh, đơn vị vững mạnh toàn diện “mẫu mực, tiêu biểu”.

Tin, ảnh: LÊ QUANG HỒI