Tình huống giả định được đặt ra, khi các nhân viên, thợ kỹ thuật đang thực hiện nhiệm vụ tại trạm bảo dưỡng, đạn phát ra tia lửa điện làm bùng phát đám cháy tại một điểm của trạm, có nguy cơ gây nổ và cháy lan xung quanh.

leftcenterrightdel

Bộ đội Kho Z9, Cục Kỹ thuật, Quân đoàn 3 dùng nước làm mát mái nhà kho, chống cháy nổ. 

Đơn vị của Cục Kỹ thuật đã nhanh chóng sử dụng lực lượng tại chỗ để dập tắt một phần đám cháy, di chuyển các kho đạn tại một số vị trí gần đám cháy bằng sức người và phương tiện. Kịp thời báo cáo chỉ huy cấp trên để triển khai các biện pháp, phối hợp cùng đơn vị bạn, điều động lực lượng, phương tiện phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn của Công an tỉnh Gia Lai thực hành chữa cháy, chống cháy lan, cứu người bị nạn, bảo vệ vòng ngoài và khắc phục hậu quả.

leftcenterrightdel
 Bộ đội khiêng hòm đạn di chuyển đến nơi an toàn.
leftcenterrightdel
Bộ đội chuyển hòm đạn lên xe, chở đến nơi an toàn. 

Bằng sự phối hợp nhanh chóng, kịp thời, các lực lượng đã tích cực chữa cháy theo phương án. Sau 40 phút, đám cháy được dập tắt hoàn toàn. 

leftcenterrightdel
 Lực lượng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh Gia Lai triển khai chữa cháy.
leftcenterrightdel
Phun vòi rồng dập tắt đám cháy và làm mát nhà kho. 

Thông qua buổi luyện tập các đơn vị đã thống nhất được thứ tự nội dung, phương pháp chỉ huy, điều hành và hành động của các lực lượng trong thực hiện nhiệm vụ luyện tập chữa cháy kho, trạm làm cơ sở để vận dụng và xử trí khi có tình huống xảy ra đối với kho đạn nói riêng và kho vật chất hậu cần, kỹ thuật trong Quân đoàn 3 nói chung.

Tin, ảnh: NGUYỄN DANH QUANG

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.