Tham gia tập huấn, các đồng chí là hạt nhân văn hóa, văn nghệ được lựa chọn trong các cơ quan, đơn vị Cục Hậu cần sẽ được đội ngũ giáo viên hướng dẫn 5 vũ điệu trong sinh hoạt tập thể, gồm: “Vũ điệu niềm tin”; “Vũ điệu quân dân”; “Vũ điệu hành quân”; “Vũ điệu lính trẻ” và “Vũ điệu hòa bình”.

leftcenterrightdel

Đại tá Hồ Công Dương, Phó chủ nhiệm Chính trị Cục Hậu cần Quân khu 4 dự và phát biểu tại Lớp tập huấn các vũ điệu tập thể trong Quân đội năm 2024.

Đây là những vũ điệu được Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam chỉ đạo tổ chức nghiên cứu và do các giảng viên, nghệ sĩ Quân đội sáng tác nhằm góp phần bảo tồn, phát huy giá trị nghệ thuật cách mạng Việt Nam, bản sắc văn hóa dân tộc; tập trung cho hoạt động nghệ thuật mang tính tập thể, tạo bước đổi mới, chuyển biến mạnh mẽ, thống nhất trong các sinh hoạt múa hát tập thể của bộ đội. Đồng thời qua đó tiếp tục phát huy giá trị đặc trưng của văn hóa quân sự, ứng dụng phổ biến trong toàn quân, tạo nên sự thống nhất về nét đẹp quân nhân; góp phần nâng cao giá trị thẩm mĩ trong xây dựng Quân đội chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại và phù hợp với xu thế phát triển của thưởng thức nghệ thuật thời kỳ mới.

leftcenterrightdel
 Các học viên đang thực hành tập huấn các vũ điệu tập thể trong Quân đội năm 2024.

Phát biểu khai mạc, Đại tá Hồ Công Dương, Phó chủ nhiệm Chính trị Cục Hậu cần Quân khu 4 yêu cầu các đồng chí trong Ban tổ chức, tổ giáo viên phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị và các lực lượng có liên quan điều hành các hoạt động của lớp tập huấn chặt chẽ, nghiêm túc; đảm bảo đúng nội dung, chương trình, kế hoạch đã đề ra. Các đồng chí tham gia tập huấn phát huy cao trách nhiệm trong học tập, rèn luyện, chấp hành nghiêm các quy định của Ban tổ chức, bảo đảm an toàn tuyệt đối về mọi mặt; vận dụng hiệu quả trong quá trình tổ chức hướng dẫn tại đơn vị sau này. Đơn vị đăng cai đảm bảo đầy đủ nơi ăn, ở, sinh hoạt và các đạo cụ phục vụ cho tập huấn.

Theo kế hoạch, lớp tập huấn sẽ bế mạc vào ngày 12-3.

Tin, ảnh: TƯỜNG HIẾU - LƯU CƯỜNG

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.