5 năm qua, Đảng ủy, chỉ huy Cục Chính trị đã quán triệt sâu sắc các chỉ thị, quy định của trên về công tác thi đua khen thưởng và Phong trào Thi đua Quyết thắng; làm tốt công tác tham mưu, đề xuất, hướng dẫn tổ chức Phong trào Thi đua Quyết thắng và công tác thi đua khen thưởng trong Tổng cục; đồng thời tổ chức tốt, có hiệu quả Phong trào Thi đua Quyết thắng trong nội bộ Cục Chính trị.  

leftcenterrightdel
  Trung tướng Trần Duy Hưng phát biểu chỉ đạo đại hội. 

Phong trào Thi đua Quyết thắng luôn bám sát nhiệm vụ chính trị của Cục, tổ chức các hoạt động thi đua có trọng tâm, trọng điểm, hình thức phong phú, sáng tạo, nhiều nội dung đạt kết quả tốt đã góp phần nâng cao chất lượng hoạt động công tác Đảng, công tác chính trị trong Tổng cục. Thực hiện đồng bộ 4 khâu đột phá “phát hiện, bồi dưỡng, tổng kết, nhân rộng điển hình tiên tiến” với các biện pháp cụ thể, thông qua đó đổi mới nội dung, hình thức công tác thi đua khen thưởng, các hạn chế, yếu kém từng bước được khắc phục trong đơn vị.

leftcenterrightdel

Lãnh đạo Tổng cục Kỹ thuật và các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong Phong trào Thi đua Quyết thắng của Cục Chính trị giai đoạn 2019-2024.  

Từ phong trào thi đua của Cục Chính trị, đã có 1 tập thể và 1 cá nhân được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen; 20 lượt tập thể được tặng danh hiệu Đơn vị Quyết thắng; 50 lượt cá nhân được tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua; 14 lượt tập thể và 50 lượt cá nhân điển hình tiên tiến được các cấp khen thưởng. Cục Chính trị 5 năm liền được tặng Cờ thi đua của Bộ Quốc phòng, được tặng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất năm 2020.

Tại đại hội, các đại biểu tập trung đi sâu phân tích, làm rõ thêm những kết quả đã đạt được, chỉ ra những mặt còn hạn chế, rút ra 4 bài học kinh nghiệm, xác định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ công tác thi đua khen thưởng và Phong trào Thi đua Quyết thắng giai đoạn 2024-2029.

leftcenterrightdel
 Quang cảnh đại hội. 

Phát biểu chỉ đạo đại hội, Trung tướng Trần Duy Hưng biểu dương, chúc mừng những thành tích của Cục Chính trị và các tập thể, cá nhân đã đạt được trong Phong trào Thi đua Quyết thắng 5 năm qua; đồng thời yêu cầu: Giai đoạn 2024-2029, Cục Chính trị tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, hướng công tác thi đua, khen thưởng và Phong trào Thi đua Quyết thắng vào việc hoàn thành nhiệm vụ trọng tâm của Cục và trong tham mưu, nghiên cứu chỉ đạo; các phong trào thi đua phải hướng mạnh vào nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác, chủ động thực hiện tốt chức năng tham mưu, nghiên cứu, nhạy bén để dự báo chính xác tình hình diễn biến ở cơ sở, đề xuất kịp thời các chủ trương, biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo và khắc phục dứt điểm những hạn chế, vướng mắc từ cơ sở.

Tin, ảnh: KIM ANH

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.