Khối thi đua 5 Quân chủng Hải quân gồm các đơn vị: Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn, Hải đoàn 128, Hải đoàn 129 và Công ty TNHH Một thành viên Dịch vụ và Du lịch biển, đảo Hải Thành, thực hiện nhiệm vụ kinh tế- quốc phòng của Quân chủng Hải quân.

leftcenterrightdel

Chuẩn đô đốc Đỗ Văn Yên, Phó chính ủy Quân chủng Hải quân phát biểu chỉ đạo hội nghị. 

Trong năm 2023, Phong trào Thi đua Quyết thắng và công tác thi đua-khen thưởng được cấp ủy, chỉ huy các đơn vị quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thực hiện rộng khắp, gắn kết chặt chẽ với học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ - Người chiến sĩ Hải quân” thời kỳ mới. Qua đó, cổ vũ, động viên cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên chức quốc phòng và người lao động các đơn vị nỗ lực phấn đấu, khắc phục khó khăn, vượt qua gian khổ, thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ được giao.

Các đơn vị kinh tế- quốc phòng trong Quân chủng thực hiện song song nhiệm vụ quân sự, quốc phòng và nhiệm vụ sản xuất kinh doanh. Các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh đều đạt và vượt kế hoạch năm 2023 đề ra…

leftcenterrightdel
Quang cảnh hội nghị tổng kết. 

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Chuẩn đô đốc Đỗ Văn Yên đánh giá cao thành tích đạt được trong năm của các đơn vị trong Khối thi đua 5, đặc biệt là kết quả nổi bật trong thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, đối ngoại quốc phòng, sản xuất kinh doanh; thực hiện nhiệm vụ công ích, giám sát nghề cá, chung tay cùng cả nước khắc phục thẻ vàng của Liên minh châu Âu về khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định. Các đơn vị đã đẩy mạnh phát triển hoạt động kinh tế biển theo tinh thần Nghị quyết số 36-NQ/TW ngày 22-10-2018 của Ban Chấp hành Trung ương về Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045…

Tại hội nghị, các đơn vị trong khối thi đua đã bỏ phiếu, thống nhất đề nghị khen thưởng các tập thể có thành tích xuất sắc trong Phong trào Thi đua Quyết thắng năm 2023.

Tin, ảnh: DUY TÂN

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.