leftcenterrightdel
 Đại tá Lê Huy, Phó chủ nhiệm Chính trị Cảnh sát biển Việt Nam phát biểu khai mạc tập huấn. 

Lớp tập huấn được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến đến 12 điểm cầu trong toàn lực lượng. Với sự tham gia của 341 đồng chí là cấp ủy, bí thư, phó bí thư và cán bộ chính trị, cán bộ đảm nhiệm công tác thi đua, khen thưởng các cơ quan, đơn vị.

leftcenterrightdel
 Các đại biểu tham dự hội nghị. 

Trong thời gian tập huấn, các đại biểu sẽ được giới thiệu những nội dung cơ bản của Luật Thi đua, khen thưởng năm 2022; các nghị định, thông tư và hướng dẫn thi đua, khen thưởng trong Quân đội nhân dân Việt Nam; một số nội dung cơ bản trong việc tổ chức Phong trào Thi đua Quyết thắng; phương pháp xây dựng báo cáo thành tích, lập hồ sơ đề nghị khen thưởng; quy trình, thủ tục hồ sơ đề nghị khen thưởng các loại hình thành tích và giải đáp các ý kiến vướng mắc.

Phát biểu khai mạc tập huấn, Đại tá Lê Huy, Phó chủ nhiệm Chính trị Cảnh sát biển Việt Nam nhấn mạnh, nội dung tập huấn lần này sát với từng đối tượng, phù hợp thực tiễn, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ công tác một số nội dung cơ bản trong tổ chức Phong trào Thi đua Quyết thắng. Qua đó, góp phần nâng cao năng lực chỉ đạo và triển khai của đội ngũ cán bộ, đưa một số nội dung cơ bản trong tổ chức Phong trào Thi đua Quyết thắng của toàn lực lượng đi vào nền nếp, hiệu quả và thiết thực. 

Đồng chí Phó chủ nhiệm Chính trị Cảnh sát biển Việt Nam đề nghị, sau tập huấn, trên cơ sở nội dung các chuyên đề được nghiên cứu, học tập, các đồng chí chính ủy, chính trị viên, cấp ủy các cấp chủ động xây dựng kế hoạch tổ chức quán triệt trong cơ quan, đơn vị mình để thống nhất, tập trung lãnh đạo, thực hiện nghiêm túc, hiệu quả góp phần hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chính trị năm 2024 và những năm tiếp theo.

Tin, ảnh: ĐỨC TĨNH

*Mời  bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.