Hội thi là dịp để tuyên truyền, giáo dục sâu sắc việc giữ gìn và phát huy truyền thống ngày Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam. Đồng thời, góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần, tạo bầu không khí vui tươi, sôi nổi; động viên cán bộ, chiến sĩ yên tâm công tác, chấp hành nghiêm pháp luật, kỷ luật, chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm và sẵn sàng chiến đấu cao.

leftcenterrightdel

Cán bộ, chiến sĩ Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 tham gia Hội thi "Bánh chưng xanh". 

Tham gia hội thi có 4 đội đến từ 9 cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4. Mỗi đội thi gồm 5 thành viên, phân công 1 đồng chí làm đội trưởng. Nhiệm vụ của mỗi đội là trong vòng thời gian 40 phút phải hoàn thành gói 5 cặp bánh chưng (10 chiếc); bánh phải vuông, đều đẹp, chắc chắn và đảm bảo trọng lượng yêu cầu theo quy định. Sau hiệu lệnh của Ban Tổ chức, dưới sự cổ vũ nhiệt tình, sôi nổi của khán giả, các đội thi đã khẩn trương bắt tay vào phần gói bánh. Kết thúc phần thi, Ban Giám khảo đã tới khu vực của từng đội để chấm và cho điểm trên tinh thần công tâm, khách quan, theo đúng quy chế mà hội thi đã đề ra.

leftcenterrightdel
Thông qua hội thi nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho cán bộ, chiến sĩ đơn vị chuẩn bị bước vào năm mới.  

Binh nhất Đoàn Văn Thiện, Chiến sĩ, Ban Hành chính, Phòng Tham mưu chia sẻ: "Em là một người con của quê hương Nam Bộ, trước đây ngày Tết ở quê nhà chỉ gói bánh tét theo phong tục truyền thống. Nhưng năm nay tham gia hội thi do đơn vị tổ chức, em đã được các đồng chí khác giới thiệu và trực tiếp gói cả bánh chưng. Sau này, khi hết thời gian quân ngũ về địa phương, chắc chắn trong những ngày Tết, em sẽ gói thêm bánh chưng nữa để cả gia đình cùng nhau quây quần thưởng thức".

Theo kế hoạch, Hội thi “Bánh chưng xanh” của Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 sẽ tiến hành tổng kết, trao giải cho các đội vào ngày 8-2-2024 (29 Tết âm lịch).

Tin, ảnh: KHÁNH NHÂN

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.