Thiếu tướng Trần Vinh Ngọc, Phó chính ủy Quân khu trực tiếp chủ trì và đối thoại với cán bộ, chiến sĩ tham dự hội nghị.

leftcenterrightdel

Thiếu tướng Trần Vinh Ngọc, Phó chính ủy Quân khu 7 đối thoại dân chủ với cán bộ, chiến sĩ LLVT tỉnh Lâm Đồng.

Báo cáo của Bộ CHQS tỉnh Lâm Đồng cho biết, năm 2022 và 6 tháng đầu năm 2023, Bộ CHQS tỉnh quán triệt và tổ chức thực hiện nghiêm các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện quy chế dân chủ cơ sở. Dân chủ được phát huy rộng rãi trong các hoạt động của cơ quan, đơn vị; vai trò lãnh đạo của cấp ủy Đảng, công tác điều hành, quản lý của người chỉ huy được phát huy; tổ chức hội đồng quân nhân và các tổ chức quần chúng tham gia có hiệu quả vào công tác xây dựng tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh, cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện “Mẫu mực, tiêu biểu”, bảo đảm cho đơn vị luôn nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Phát biểu tại hội nghị, các cán bộ, chiến sĩ LLVT tỉnh đã phản ánh, đề xuất với thủ trưởng và các cơ quan chức năng của quân khu nhiều nội dung như: Tình trạng thiếu cán bộ sĩ quan trẻ tại một số đơn vị cơ sở, sự cần thiết phải bổ sung lực lượng cán bộ sĩ quan trẻ nhằm bảo đảm cho đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ, tạo nguồn cán bộ cho đơn vị. Vấn đề nhà ở cho cán bộ, sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân viên chức quốc phòng, nhất là cán bộ sĩ quan trẻ hiện đang gặp nhiều khó khăn, tác động lớn tới tình cảm và chất lượng công tác. Công tác luân chuyển cán bộ, xét đề nghị cho đi học, đi đào tạo; bảo đảm chế độ bảo hiểm y tế cho lực lượng dân quân thường trực, phụ cấp chức vụ cho cán bộ còn nhiều bất cập.

leftcenterrightdel
 Cán bộ, sĩ quan Bộ CHQS tỉnh Lâm Đồng tham gia đối thoại dân chủ với Bộ tư lệnh Quân khu 7 tại hội nghị.

Kết luận hội nghị, đồng chí Thiếu tướng Trần Vinh Ngọc đánh giá cao công tác chuẩn bị và tinh thần cởi mở, thẳng thắn của cán bộ, chiến sĩ tham gia đối thoại. Khẳng định các ý kiến và những băn khoăn, nguyện vọng của cán bộ, chiến sĩ đều rất tâm huyết và xác đáng, đồng chí Phó chính ủy Quân khu 7 yêu cầu các cơ quan chức năng của quân khu khẩn trương tổng hợp, nghiên cứu để trả lời hoặc tham mưu, đề xuất cấp trên giải quyết nguyện vọng, băn khoăn của cán bộ, chiến sĩ LLVT tỉnh Lâm Đồng.

Tin, ảnh: VŨ ĐÌNH ĐÔNG