Cùng dự có Trung tướng Nguyễn Doãn Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam, Phó chủ tịch Hội đồng.

Trong những năm qua, công tác xét, đề nghị tặng danh hiệu Nhà giáo Nhân dân, Nhà giáo Ưu tú trong Quân đội luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, thủ trưởng Bộ Tổng Tham mưu QĐND Việt Nam, Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam và cấp ủy, chỉ huy các cấp.

leftcenterrightdel

Thượng tướng Nguyễn Tân Cương phát biểu chỉ đạo Phiên họp. 

Thực hiện công văn của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc triển khai xét tặng danh hiệu Nhà giáo Nhân dân, Nhà giáo Ưu tú lần thứ 16 năm 2023, Cục Nhà trường (Bộ Tổng Tham mưu QĐND Việt Nam) - Cơ quan Thường trực Hội đồng đã tham mưu với thủ trưởng Bộ Quốc phòng, thủ trưởng Bộ Tổng Tham mưu QĐND Việt Nam thành lập Hội đồng, Ban thư ký Hội đồng và hướng dẫn các học viện, nhà trường, các cấp quản lý trường trực thuộc Bộ Quốc phòng tổ chức đăng ký, xét, đề nghị tặng danh hiệu Nhà giáo Nhân dân, Nhà giáo Ưu tú cấp Bộ Quốc phòng năm 2023.

Các đơn vị, cơ sở đào tạo trong toàn quân đã quán triệt và tổ chức triển khai xét, đề nghị tặng danh hiệu Nhà giáo Nhân dân, Nhà giáo Ưu tú đúng quy định. Có 11 học viện, nhà trường có ứng viên đề nghị với 18 đồng chí, trong đó có 2 đồng chí đề nghị xét tặng Nhà giáo Nhân dân. Ban thư ký Hội đồng đã tiến hành thẩm định hồ sơ từng nhà giáo bảo đảm nghiêm túc, đúng nguyên tắc; Cục Nhà trường tổng hợp và lấy ý kiến phản hồi của các học viện, nhà trường có nhà giáo đăng ký xét, đề nghị tặng Nhà giáo Nhân dân, Nhà giáo Ưu tú.

Tại phiên họp, sau khi thảo luận đánh giá tiêu chuẩn của từng nhà giáo, các thành viên Hội đồng tiến hành bỏ phiếu tín nhiệm đối với từng ứng viên. Kết quả có 14 nhà giáo đủ điều kiện đề nghị Hội đồng cấp Nhà nước xét tặng Nhà giáo Nhân dân, Nhà giáo Ưu tú (trong đó có 2 Nhà giáo Nhân dân và 12 Nhà giáo Ưu tú).

leftcenterrightdel

Quang cảnh Phiên họp.

leftcenterrightdel

 Trung tướng Nguyễn Doãn Anh phát biểu tại Phiên họp.

leftcenterrightdel
 Các đại biểu dự Phiên họp.

Phát biểu kết luận phiên họp, Thượng tướng Nguyễn Tân Cương biểu dương tinh thần trách nhiệm của các thành viên Hội đồng và Ban thư ký Hội đồng trong quá trình làm việc; đồng thời nhấn mạnh, các nhà giáo được đề nghị phong tặng danh hiệu Nhà giáo Nhân dân, Nhà giáo Ưu tú đợt này đều là những nhà giáo có nhiều đóng góp đối với sự nghiệp giáo dục, đào tạo; tận tâm, tận tụy với nghề, có tài năng sư phạm, được học viên và đồng nghiệp tin yêu, kính trọng. Thượng tướng Nguyễn Tân Cương yêu cầu, trên cơ sở những kết quả đã đạt được, các cơ quan, đơn vị, nhà trường tiếp tục có kế hoạch xây dựng, kiện toàn, phát triển, bồi dưỡng đội ngũ nhà giáo, đặc biệt là các Nhà giáo Nhân dân, Nhà giáo Ưu tú; tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các nhà giáo được cống hiến, phát triển.

leftcenterrightdel
 Thượng tướng Nguyễn Tân Cương và các đại biểu dự Phiên họp.

Đồng chí Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam giao Cục Nhà trường hoàn chỉnh thủ tục, văn bản xét, đề nghị công nhận danh hiệu Nhà giáo Nhân dân, Nhà giáo Ưu tú đối với các nhà giáo trong Quân đội đủ tiêu chuẩn để trình Chủ tịch Hội đồng ký, thông qua Thường vụ Quân ủy Trung ương và gửi báo cáo lên Hội đồng xét tặng danh hiệu Nhà giáo Nhân dân, Nhà giáo Ưu tú cấp Nhà nước theo đúng quy định.

Tin, ảnh: SƠN BÌNH