Trong các cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế, LLVT và nhân dân thành phố Tam Kỳ (Quảng Nam) đã đoàn kết một lòng, phát huy truyền thống yêu nước, cùng quân và dân cả nước đóng góp to lớn sức người, sức của cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Hiện nay, Tam Kỳ có hơn 12 nghìn đối tượng người có công với cách mạng, 100% người có công trên địa bàn có mức sống ổn định.

leftcenterrightdel
Thượng tướng Đỗ Căn phát biểu tại buổi gặp mặt. 
leftcenterrightdel
 Thượng tướng Đỗ Căn trao quà tặng người có công thành phố Tam Kỳ (Quảng Nam).

Tại buổi gặp mặt, Thượng tướng Đỗ Căn bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Tam Kỳ (Quảng Nam) đã che chở, đùm bọc, giúp đỡ tận tình chu đáo đối với cán bộ, chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam trong quá trình chiến đấu và trưởng thành.

Thượng tướng Đỗ Căn khẳng định: Quân đội nhân dân Việt Nam luôn giữ gìn và phát huy truyền thống anh hùng, nắm vững và dự báo đúng tình hình, thực hiện tốt chức năng tham mưu với Đảng, Nhà nước về quân sự, quốc phòng, chủ động phối hợp với các lực lượng bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc; bảo vệ Đảng, Nhà nước, nhân dân...

Bên cạnh đó, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng luôn tích cực, chủ động tham mưu cho Đảng, Nhà nước ban hành và triển khai thực hiện nhiều chính sách mới liên quan quân đội và hậu phương quân đội; chính sách đối với người có công; quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”... góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân chăm lo tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần đối với các đối tượng chính sách và người có công với cách mạng.

Tin, ảnh: VIỆT HÀ