leftcenterrightdel
 Quang cảnh lễ tuyên thệ chiến sĩ mới.

Năm 2024, Tiểu đoàn Huấn luyện-Cơ động tiếp nhận các chiến sĩ mới là con em các dân tộc của 6 huyện biên giới và TP Sơn La nhằm bổ sung lực lượng cho các trạm, đồn Biên phòng và Tiểu đoàn Huấn luyện-Cơ động làm nhiệm vụ xây dựng đơn vị, huấn luyện và bảo vệ biên giới.

leftcenterrightdel
 Đại tá Nguyễn Văn Hưng, Phó chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng BĐBP tỉnh Sơn La phát biểu tại buổi lễ.

Qua 3 tháng huấn luyện, các chiến sĩ mới có bản lĩnh chính trị kiên định vững vàng, đoàn kết tốt, kỷ luật nghiêm; xác định rõ mục tiêu, động cơ phấn đấu, rèn luyện, sẵn sàng nhận và hoàn thành các nhiệm vụ được giao; các nội dung huấn luyện được triển khai theo đúng chương trình, kế hoạch và phù hợp với thực tiễn hoạt động của đơn vị; năng lực của cán bộ chỉ huy các cấp, chất lượng giáo án huấn luyện và các vật chất đảm bảo cho công tác huấn luyện có nhiều tiến bộ. Trong quá trình huấn luyện bảo đảm an toàn tuyệt đối về mọi mặt. Kết quả kiểm tra, 100% đạt yêu cầu, trong đó có hơn 75% đạt khá, giỏi. 

leftcenterrightdel

 Chiến sĩ mới thực hiện nghi thức tuyên thệ tại buổi lễ.

Sau lễ tuyên thệ, các chiến sĩ mới sẽ tiếp tục tham gia huấn luyện công tác nghiệp vụ Biên phòng trong thời gian 45 ngày trước khi được biên chế về các đơn vị cơ sở.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá Nguyễn Văn Hưng, Phó chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng BĐBP tỉnh Sơn La biểu dương những thành tích mà cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn Huấn luyện-Cơ động đạt được sau 3 tháng huấn luyện; đồng thời, yêu cầu các chiến sĩ mới tiếp tục phấn đấu, học tập, rèn luyện hoàn thành tốt các chương trình huấn luyện nghiệp vụ Biên phòng, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia.

Tin, ảnh: VÌ HIỆN

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.