leftcenterrightdel
Cán bộ thực hành thi nội dung đội ngũ chiến thuật. 

Hội thi năm nay, được Đảng ủy, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ. Nội dung thi tương đối toàn diện từ thi tổ chức phương pháp huấn luyện điều lệnh đội ngũ, đội ngũ chiến thuật đến sổ sách, giáo án, mô hình học cụ, đồ dùng huấn luyện, thao trường, bãi tập.

Theo đánh giá của ban tổ chức hội thi, các đơn vị, đội ngũ cán bộ tham gia thi đã đầu tư thời gian, công sức, nghiên cứu tài liệu nên kết quả đạt chất lượng khá cao. Đặc biệt, tại hội thi lần này các đơn vị đã tổ chức giới thiệu các mô hình, học cụ; hầu hết các mô hình, học cụ đều được các đơn vị cải tiến, tinh chỉnh thêm để phù hợp với thực tiễn huấn luyện.

leftcenterrightdel
Đại diện Ban tổ chức hội thi trao các giải A, B, C cho các cá nhân. 

Tiêu biểu như: Mô hình cải tiến kính kiểm tra đường ngắm, đường ngắm đúng bằng tia laser của Tiểu đoàn Huấn luyện-cơ động; kiểm tra đường ngắm súng K54 bằng tia laser của Đồn Biên phòng Ia Đal; bắn mục tiêu UAV của Đồn Biên phòng Sê San; thiết bị báo bia ban đêm của Đồn Biên phòng Sông Thanh…

Kết thúc hội thi, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Kon Tum đã trao các giải nhất, nhì, ba cho các đơn vị; 5 giải A, B, C và giấy chứng nhận cán bộ huấn luyện giỏi cho các cá nhân.

Tin, ảnh: VĂN LÝ

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.