Trong thời gian hơn 4 tháng huấn luyện, đơn vị đã quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc kế hoạch huấn luyện chiến sĩ mới, hoàn thành huấn luyện theo chương trình 3 tháng của Bộ Quốc phòng và hơn 1 tháng huấn luyện chuyên ngành Biên phòng. Tiến độ thời gian và nội dung huấn luyện ngoại khóa bảo đảm đúng kế hoạch, hiệu quả.

leftcenterrightdel

Lãnh đạo Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk trao giấy khen tặng các tập thể và cá nhân có thành tích trong khóa huấn luyện chiến sĩ mới.

Kết thúc các nội dung huấn luyện, chiến sĩ mới đã hiểu rõ trách nhiệm, nghĩa vụ của người chiến sĩ đối với sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới; nhận thức sâu sắc truyền thống vẻ vang của QĐND Việt Nam và lực lượng Bộ đội Biên phòng. Xây dựng nếp sống chính quy, văn hóa, ý thức chấp hành kỷ luật, từng bước hình thành phẩm chất, nhân cách của người chiến sĩ Biên phòng.

Chiến sĩ mới đã nắm được các nội dung cơ bản trong Điều lệnh Quản lý bộ đội, thực hành tốt các nội dung kỹ, chiến thuật chiến đấu bộ binh, vận dụng có hiệu quả trong học tập công tác và rèn luyện tại đơn vị; nắm vững các nội dung về nghiệp vụ cơ sở, kiến thức về lãnh thổ quốc gia, tổ chức biên chế Đồn Biên phòng, chiến thuật Biên phòng và sử dụng thành thạo các loại vũ khí, trang bị, võ thuật đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền an ninh Biên giới trong tình hình mới.

Đánh giá kết quả huấn luyện chiến sĩ mới: nội dung, thời gian, quân số huấn luyện đạt 100%; đơn vị xếp loại khá; 100% cán bộ chiến sĩ chấp hành nghiêm kỷ luật, pháp luật.

Phát biểu bế mạc, Đại tá Nguyễn Công Tuấn, Phó chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk nhấn mạnh: Với những kiến thức được huấn luyện trong thời gian hơn 4 tháng, mới chỉ trang bị cho quân nhân những kiến thức, cơ bản ban đầu của người chiến sĩ. Thời gian tới, để hoàn thành tốt nhiệm vụ của người chiến sĩ Biên phòng, các chiến sĩ cần tiếp tục học tập, rèn luyện nghiệp vụ Biên phòng nắm chắc những kiến thức cơ bản về pháp luật, nghiệp vụ trinh sát, nghiệp vụ phòng, chống ma túy và tội phạm, không ngừng nâng cao nhận thức và trình độ về mọi mặt; nêu cao tinh thần cảnh giác cách mạng, đoàn kết nội bộ, đoàn kết quân dân, góp phần xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện “Mẫu mực tiêu biểu”.

Sau bế mạc, chiến sĩ mới được bố trí về các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk và Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ngãi.

Nhân dịp này, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk đã trao giấy khen tặng 4 tập thể và 28 cá nhân có thành tích tốt trong khóa huấn luyện chiến sĩ mới.

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan. 

Tin, ảnh: NGỌC LÂN – VIỆT ĐỨC