Chương trình của tuổi trẻ Bộ đội Biên phòng Đắk Lắk với nhiều hoạt động như trưng bày sách pháp luật; tổ chức chiếu phim tuyên truyền pháp luật; thực hiện phần việc thanh niên và hoạt động an sinh xã hội, sửa chữa nhà cộng đồng.

leftcenterrightdel

Hội thi tìm hiểu pháp luật cho đoàn viên thanh niên tại phần thi rung chuông vàng.

Đặc biệt, tổ chức hội thi tìm hiểu pháp luật cho đoàn viên thanh niên. Với các phần thi cá nhân (rung chuông vàng) và phần thi tập thể (thanh niên sáng tạo), nội dung hội thi tìm hiểu về Luật Giao thông đường bộ; Luật Thanh niên; Luật Nghĩa vụ quân sự; Luật Phòng, chống ma túy; Luật Biên phòng Việt Nam…

leftcenterrightdel
 Hoạt động trưng bày sách pháp luật của Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk.

Đây là các hoạt động của tuổi trẻ Bộ đội Biên phòng Đắk Lắk góp phần nâng cao hiểu biết, ý thức chấp hành pháp luật cho đoàn viên, thanh thiếu niên tại các địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số; vận động, tập hợp thanh niên Đắk Lắk tham gia sinh hoạt Đoàn, Hội; góp phần nâng cao và đổi mới chất lượng sinh hoạt chi đoàn, hạn chế các hành vi vi phạm pháp luật. Đồng thời, thể hiện sự tri ân sâu sắc của thế hệ trẻ đối với các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Đây cũng là dịp giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc, khẳng định vai trò và trách nhiệm của các thế hệ thanh niên trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan. 

Tin, ảnh: VIỆT ĐỨC – NGỌC LÂN