Đại tá Trần Minh Hùng, Phó chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Sơn La dự và chỉ đạo hội nghị. Tham dự hội nghị có các đồng chí là Chỉ huy trưởng, Phó chỉ huy trưởng của Ban CHQS 12 huyện, thành phố.

Tại hội nghị, Trung tá Đinh Văn Thảo, Trưởng ban Dân quân tự vệ, Phòng Tham mưu, Bộ CHQS tỉnh Sơn La báo cáo kết quả quy hoạch, xây dựng trụ sở Ban CHQS và thao trường huấn luyện cấp xã.

Cụ thể, hiện nay trên địa bàn tỉnh có 204/204 Ban CHQS xã, phường, thị trấn đã có phòng làm việc và trụ sở làm việc riêng, trong đó: Số lượng các xã có trụ sở làm việc riêng là 5 đơn vị. Số lượng cấp xã đã được quy hoạch là 96 đơn vị, trong đó, xã đã quy hoạch và đã được giao đất là 30 đơn vị; xã đã quy hoạch nhưng chưa được giao đất là 66 đơn vị. Về bố trí ngân sách xây dựng, đã bố trí ngân sách được 12 đơn vị; chưa bố trí ngân sách là 84 đơn vị; số lượng các xã chưa quy hoạch là 108 đơn vị. Đối với việc xây dựng thao trường huấn luyện cấp xã, số lượng đã quy hoạch xong là 128 đơn vị.

leftcenterrightdel
Đại tá Trần Minh Hùng phát biểu kết luận hội nghị. 

Phát biểu tại hội nghị, Đại tá Trần Minh Hùng, Phó chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Sơn La nhấn mạnh, thời gian tới cơ quan thường trực và cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị tiếp tục tham mưu đề xuất với Đảng ủy, Thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh việc tu sửa và đưa vào sử dụng nhà văn hóa các xã, ban, tiểu khu sau khi sáp nhập để bảo đảm khi huy động lực lượng dân quân tham gia huấn luyện và thực hiện nhiệm vụ; đồng thời tham mưu quy hoạch, xây trụ sở Ban CHQS cấp xã gần Công an xã để bảo đảm an toàn về vũ khí trang bị.

Ngoài ra, Ban CHQS 12 huyện, thành phố tiếp tục tham mưu với UBND cấp huyện chỉ đạo UBND cấp xã sử dụng đất 5% xã sử dụng vào thao trường huấn luyện, diện tích mỗi thao trường là 2-3ha; trước mắt chỉ đạo các xã, thị trấn chưa có thao trường huấn luyện vận dụng sử dụng các thao trường có sẵn của huyện, thành phố, các đồn biên phòng để huấn luyện trong thời gian chưa xây dựng được thao trường.

Tin, ảnh: HIẾU TRƯỜNG - VĂN NINH

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.