Dự và chỉ đạo hội thi có đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Nam Tiến, Chủ nhiệm Chính trị Quân khu, cùng dự có đồng chí Nguyễn Quang Phúc, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hải Dương; Đại tá Nguyễn Huy Thăng, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh và các đồng chí trong Đảng ủy, thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh.

leftcenterrightdel
Một tiết mục tham gia hội thi.

Tham gia hội thi gồm có 13 đội đến từ 12 huyện (thị xã, thành phố) và Trung đoàn 125. Tại hội thi, các đội tranh tài ở 3 phần thi: Giới thiệu về đơn vị; kiến thức tổng hợp; thực hành tuyên truyền. Với phần thi thực hành, các đội thi tập trung ở các nội dung: 5 đặc trưng cơ bản của phẩm chất "Bộ đội Cụ Hồ", 10 biểu hiện của chủ nghĩa cá nhân; những chủ trương, giải pháp phát huy phẩm chất "Bộ đội Cụ Hồ", kiên quyết chống chủ nghĩa cá nhân; những mô hình mới, cách làm sáng tạo, hiệu quả trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Các phần thi được thể hiện bằng hình thức sân khấu hóa, tuyên truyền miệng, đan xen là các tiết mục văn nghệ được chuẩn bị công phu. Nhiều phần thi được đánh giá cao như: Đội tuyển Ban CHQS huyện Nam Sách với phần tuyên truyền “Viết tiếp bản hùng ca - xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” đã khiến người xem rung động bởi màn hát múa, hoạt cảnh và hùng biện khi hào hùng, lúc lắng đọng, thiết tha về truyền thống anh dũng, hào hùng của Quân đội ta và lực lượng vũ trang huyện; Đội tuyển Ban CHQS huyện Thanh Hà với thông điệp “Phát huy truyền thống, bản chất, hình ảnh cao đẹp Bộ đội Cụ Hồ, kiên quyết chống chủ nghĩa cá nhân phải trở thành lẽ sống, phương châm, hành động của cán bộ, đảng viên”, phần thi của đội tuyển Ban CHQS thành phố Hải Dương…

leftcenterrightdel
Các đơn vị được khen thưởng tại hội thi.

Đại tá Nguyễn Thế Trung, Chủ nhiệm chính trị Bộ CHQS tỉnh cho biết: “Phần thi của các đội đã tập trung giáo dục, tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho cán bộ, chiến sĩ trong việc giữ gìn, phát huy phẩm chất "Bộ đội Cụ Hồ". Đặc biệt đã nhận rõ các biểu hiện và kiên quyết chống chủ nghĩa cá nhân, góp phần xây dựng, bồi dưỡng, nhân rộng gương người tốt, việc tốt; phê phán, đấu tranh với những hành vi vi phạm pháp luật, kỷ luật hoặc lệch chuẩn xã hội”.

Hội thi là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, nhằm tuyên truyền sâu rộng kết quả triển khai thực hiện các nghị quyết, kết luận, quy định của Đảng về công tác xây dựng chỉnh đốn Đảng, Nghị quyết số 847-NQ/QUTW, tạo sự thống nhất cao về tư tưởng, hành động trong toàn lực lượng vũ trang tỉnh. Hội thi cũng là dịp đánh giá công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chỉ huy các cấp; bồi dưỡng năng lực, trao đổi học tập kinh nghiệm giữa các cơ quan, đơn vị…

leftcenterrightdel
Quang cảnh hội thi. 

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức trao giải nhất cho đội tuyển Ban CHQS thành phố Hải Dương; 2 giải nhì cho đội tuyển Ban CHQS huyện Nam Sách, Thanh Hà; 3 giải ba cho Ban CHQS thành phố Chí Linh, huyện Thanh Miện, huyện Ninh Giang.

Tin, ảnh: VĂN QUYỀN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.