Tham gia hội thi có 18 đồng chí là đại đội trưởng, chính trị viên các đại đội trực thuộc Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế. Trong thời gian 3 ngày, các thí sinh đã hoàn thành các nội dung thi, gồm: Thực hành xây dựng kế hoạch chiến đấu và dự thảo nghị quyết lãnh đạo nhiệm vụ chiến đấu; thi trắc nghiệm nhận thức chung; viết bài tự luận công tác Đảng, công tác chính trị; tổ chức hội nghị chi bộ thông qua kế hoạch chiến đấu bảo đảm của đồng chí đại đội trưởng; điều lệnh đội ngũ không có súng; bơi tự do 3 phút; bắn súng k54 bài 1...

leftcenterrightdel
 Các thí sinh thực hành thi bắn súng K54 bài 1. Ảnh: QUANG ĐẠO

Thượng tá Phan Thắng, Phó chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh, Trưởng ban tổ chức hội thi cho biết: Mặc dù điều kiện thời tiết không thuận lợi, trời mưa dài ngày; có nhiều nội dung thi mới và khó, song các thí sinh đã bình tĩnh, tự tin, nỗ lực, quyết tâm hoàn thành tốt các phần thi của mình.

Hội thi là dịp để Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế đánh giá thực chất trình độ, năng lực, phương pháp chỉ huy quản lý, giáo dục, xây dựng đơn vị; công tác tham mưu huấn luyện chiến đấu, năng lực thực hành trong thực hiện chức trách nhiệm vụ của cán bộ chỉ huy đại đội; làm cơ sở để bồi dưỡng, tạo nguồn đội ngũ cán bộ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

leftcenterrightdel
Ban tổ chức trao giải nhất, nhì, ba cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc. Ảnh: QUANG ĐẠO

Kết thúc Hội thi, ban tổ chức trao một giải nhất, một giải nhì và một giải ba cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc trong hội thi. Ngoài ra ban tổ chức còn trao các giải nhất, nhì, ba cho cá nhân và trao tặng chứng nhận giỏi cho các cá nhân đạt thành tích cao tại hội thi.

 QUANG ĐẠO