Báo cáo thẩm định kế hoạch công tác quân sự, quốc phòng của các đơn vị năm 2024 cho thấy, cấp ủy, chỉ huy các đơn vị chủ động nghiên cứu, quán triệt sâu sắc những định hướng và Mệnh lệnh nhiệm vụ quân sự, quốc phòng năm 2024 của Tư lệnh Quân khu 2 và các kế hoạch, hướng dẫn của ngành, binh chủng.

leftcenterrightdel

Đại tá Tô Quang Hanh, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Sơn La phát biểu tại hội nghị. 

Các đơn vị đã xây dựng kế hoạch hợp lý, xác định đầy đủ các chỉ tiêu, biện pháp trọng tâm cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo có tính khả thi cao. Đối với yêu cầu, nhiệm vụ công tác Đảng, công tác chính trị, các đơn vị cụ thể hóa vào nhiệm vụ của đơn vị mình.

Phát biểu kết luận hội nghị, Đại tá Tô Quang Hanh yêu cầu các đơn vị quán triệt, triển khai và thực hiện nghiêm kế hoạch, nội dung công tác quân sự, quốc phòng ngay sau khi được phê duyệt; kịp thời điều chỉnh, bổ sung kế hoạch, phương án tác chiến; chủ động phối hợp với các lực lượng nắm, dự báo, đánh giá đúng tình hình, tham mưu hiệu quả và sẵn sàng lực lượng, phương tiện ứng phó với mọi tình huống có thể xảy ra.

leftcenterrightdel
Quang cảnh hội nghị. 

Cùng với đó, tiếp tục đổi mới nội dung, phương pháp nâng cao chất lượng huấn luyện, luyện tập, diễn tập, nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu cho các đối tượng; tăng cường các biện pháp quản lý, giáo dục, rèn luyện chấp hành kỷ luật, xây dựng chính quy; thực hiện tốt kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, 80 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 35 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân, khơi dậy niềm tự hào cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên địa bàn.

Tin, ảnh: HÀ HOÀNG

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.