leftcenterrightdel

 Thiếu tướng Trần Minh Tâm, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Binh chủng Thông tin liên lạc phát biểu khai mạc hội thi.

leftcenterrightdel
 Các đại biểu dự khai mạc hội thi.

34 thí sinh tham gia hội thi là các báo cáo viên được lựa chọn từ các thí sinh đạt kết quả cao tại hội thi cấp trực thuộc, sẽ phải trải qua 3 vòng thi gồm: Viết đề cương (đề cương tuyên truyền có dung lượng tối đa không quá 8 trang, khổ A4, cỡ chữ 14, phông chữ tiếng Việt); thuyết trình (thí sinh thực hành thuyết trình trong thời gian tối thiểu 25 phút, tối đa không quá 30 phút; sử dụng trình chiếu và các hình thức hỗ trợ tuyên truyền miệng khác trong khi thuyết trình); thi nhận thức theo hình thức trắc nghiệm. Nội dung câu hỏi tập trung vào kiến thức, hiểu biết chung về Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Nghị quyết Đại hội XI của Đảng bộ Quân đội; Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng bộ Binh chủng Thông tin liên lạc; Chiến lược phát triển hệ thống Thông tin liên lạc giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2045…

leftcenterrightdel
 Lãnh đạo Binh chủng Thông tin liên lạc trò chuyện, động viên các thí sinh trước khi bước vào phần thi nhận thức.

Phát biểu khai mạc hội thi, Thiếu tướng Trần Minh Tâm nêu rõ: Thời gian qua, thực hiện Kế hoạch của Binh chủng Thông tin liên lạc về tổ chức Hội thi Báo cáo viên năm 2022, lãnh đạo, chỉ huy các cơ quan, đơn vị, nhà trường đã quan tâm chỉ đạo sâu sát; cơ quan chính trị đã nêu cao tinh thần, trách nhiệm, chủ động tham mưu, đề xuất và triển khai thực hiện chặt chẽ, nghiêm túc, sát với thực tiễn của đơn vị. Hội thi cấp cơ sở đã thành công tốt đẹp ở cả 3 tiêu chí: Đối tượng, nội dung và chất lượng (thu hút được 167 báo cáo viên tham gia, trong đó có 1 thí sinh nữ). Nhiều báo cáo viên đã có sự đầu tư, nghiên cứu, tìm tòi cách thức thể hiện mới, tạo được sự lôi cuốn, hấp dẫn người nghe. Sau hội thi, các đơn vị đã lựa chọn được những báo cáo viên xuất sắc, thực sự tiêu biểu của đơn vị để tham gia Hội thi cấp Binh chủng.

leftcenterrightdel
 Các thí sinh bước vào phần thi nhận thức.

Để tổ chức Hội thi Báo cáo viên giỏi năm 2022 của Binh chủng bảo đảm nghiêm túc, chất lượng, hiệu quả thiết thực, đồng chí Chính ủy Binh chủng Thông tin liên lạc yêu cầu: Ban Giám khảo phải thật sự dân chủ, khách quan, công minh, chính xác trong đánh giá kết quả thi của từng thí sinh và của từng đoàn. Đối với các thí sinh, cần tập trung cao nhất cho hội thi, phát huy tốt mọi khả năng, kiến thức, kinh nghiệm đã tích lũy đư­ợc trong quá trình học tập và thực tiễn công tác; bình tĩnh, tự tin, sáng tạo và linh hoạt trong giải quyết những vấn đề mà nội dung thi đặt ra; đoàn kết, khiêm tốn; chấp hành nghiêm các quy định của Ban Tổ chức, Quy chế của hội thi, phấn đấu giành được kết quả tốt nhất.

leftcenterrightdel
 Lãnh đạo Binh chủng Thông tin liên lạc kiểm tra giám thị và các thí sinh tham gia hội thi. 

Hội thi Báo cáo viên giỏi cấp Binh chủng năm 2022 là dịp để Thường vụ Đảng ủy, thủ trưởng Binh chủng Thông tin liên lạc rà soát, đánh giá thực chất kết quả công tác tuyên truyền miệng và hoạt động báo cáo viên của các cơ quan, đơn vị trong toàn binh chủng những năm qua. Từ đó, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy, chính ủy, chính trị viên, chỉ huy, cơ quan chính trị, cán bộ chính trị các cấp trong lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện công tác tuyên truyền miệng và hoạt động báo cáo viên, góp phần giữ vững trận địa tư tưởng của Đảng trong binh chủng.

leftcenterrightdel
Để đảm bảo công bằng, khách quan, Ban giám khảo luôn giám sát chặt chẽ các thí sinh trong quá trình làm bài.

Đồng thời, hội thi cũng góp phần bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ chuyên môn, nâng cao năng lực công tác cho đội ngũ báo cáo viên, cán bộ chính trị các cấp; phát hiện, lựa chọn những đồng chí có khả năng để bồi dưỡng, đào tạo, xây dựng đội ngũ báo cáo viên, góp phần tạo nguồn cán bộ chính trị có chất lượng cao, đáp ứng mục tiêu, yêu cầu xây dựng binh chủng tiến thẳng lên hiện đại.

Ngay sau khai mạc, các thí sinh bước vào phần thi nhận thức.

Tin, ảnh: KIM ANH